12 mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh và lành mạnh

 Bạn biết khi nói đến giảm cân là: ăn ít calo, đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng bạn cũng biết rằng hầu hết các chế độ ăn kiêng và kế hoạch giảm cân nhanh không hiệu quả như bạn tưởng. Nếu bạn đang cố gắng để giảm một vài cân, những lời khuyên của các chuyên gia sẽ làm cho việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn cho bạn để giảm cân nhanh chóng.

12-meo-nho-giup-ban-giam-can-nhanh-va-lanh-manh1. Viết ra những gì bạn ăn trong một tuần và bạn sẽ giảm cân.

Các nghiên cứu cho thấy những người giữ cuốn nhật ký thực phẩm ăn ít hơn khoảng 15 % so với những người không.

2. Kết bạn với một người bạn cũng đang giảm cân.

Một nghiên cứu Đại học Vermont thấy rằng bạn bè có chung mục tiêu giảm cân giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi các tình nguyện viên trong 18 tháng, họ nhận ra rằng những người duy trì mối quan hệ giảm cân cùng người bạn của mình giảm cân tốt hơn so với những không.

3. Sau khi ăn sáng, hãy uống thêm cốc nước.

Vào bữa sáng, uống một cốc nước cam. Nhưng trong suốt phần còn lại của ngày, tập trung vào các nước thay vì nước trái cây hoặc soda. Người Mỹ trung bình tiêu thụ thêm 245 calo mỗi ngày từ nước giải khát. Đó là gần 90.000 calo một năm hay 11,3 kg!

Và nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù có lượng calo trong nó nhưng đồ uống có đường không làm bạn cảm thấy no hơn tí nào.

4. Rửa một cái gì mỗi tuần một lần.

Cho dù đó là một sàn nhà, cửa sổ, bồn tăm hay xe của bạn, một người 68 kg sẽ đốt cháy khoảng 4 calo cho mỗi phút lau dọn. Lau dọn trong 30 phút bạn có mất khoảng 120 calo.

5. Không ăn khi có tâm trạng.

Chúng ta ăn vì buồn chán, căng thẳng, thói quen hay thất vọng vì một ai, một cái gì đó, vì vậy nhiều người trong chúng ta đã thực sự quên cơn đói vật lý là như thế nào. Nếu bạn đang khao khát một loại thực phẩm cụ thể nào đó đó có thể là do tâm trạng của bạn tác động không phải do đói bụng. Nếu bạn muốn ăn bất cứ điều gì bạn hãy uống một cốc nước thay thế. Bạn cũng nên giảm stress và làn giảm sự nhàm chán của bản thân.

6. Ăn một quả chuối, một quả táo hoặc uống một ly chanh bạc hà khi bạn cảm thấy đói.

Bạn có thể cảm thấy ngớ ngẩn, nhưng nó hoạt động. Alan R. Hirsch, MD, giám đốc khoa thần kinh điều trị và nghiên cứu khứu giác và vị giác tại Chicagothử điều này với 3.000 tình nguyện viên, ông phát hiện ra rằng những người thường xuyên uống hoặc ngửi những thứ trên ít đói hơn và trọng lượng họ mất đi trung bình khoảng 13,6 kg. Một giả thuyết cho rằng ngửi mùi là một trong các thủ đoạn đánh lừa não của bạn để nó nghĩ rằng bạn đang thực sự ăn nó.

7. Ăn trên bàn màu xanh.

Đó là một mẹo tốt, bạn sẽ không thấy nhiều nhà hàng thức ăn nhanh được trang trí bằng màu xanh vì chúng có chức năng ức chế sự thèm ăn. Vì vậy hãy ăn trên một chiếc bàn trải khăn màu xanh. Ngược lại, tránh màu đỏ, vàng, cam vì chúng khuyến khích sự thèm ăn.

8. Ăn trước gương và bạn sẽ giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn trước gương sẽ cắt giảm số lượng bạn ăn gần một phần ba. Nhìn chính mình trong gương phản ánh thân hình bạn và chúng như một lời nhắc nhở vô hình cho bạn về những lý do tại sao bạn đang cố gắng để giảm cân.

9. Hãy dành 10 phút mỗi ngày đi bộ lên và xuống cầu thang.

Bạn sẽ giảm cân nếu bạn đi bộ mỗi ngày. Bạn muốn giảm cân nhưng lười vận động kết quả là thân hình bạn sẽ có một đống da chảy xệ khi bạn giảm cân thành công xong, vì vậy hãy kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh cũng như tập luyện hợp lý để sau khi giảm cân bạn sẽ có một thói quen tốt, giữ được thân hình cân đối săn chắc thời gian dài.

Đi bộ chậm trước bữa tối và bạn sẽ cắt giảm calo cũng như sự thèm ăn của bạn. Trong một nghiên cứu với 10 phụ nữ béo phì tiến hành tại Đại học Glasgow ở Scotland, 20 phút đi bộ giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác đầy bụng hiệu quả như một bữa ăn nhẹ.

10. Nấu ăn tại nhà. Ăn 90 % các bữa ăn ở nhà.

Bạn có nhiều khả năng ăn nhiều hơn và ăn nhiều chất béo, các loại thực phẩm giàu năng lượng khi bạn ăn ở ngoài hơn khi bạn ăn ở nhà. Nấu ăn ở nhà sẽ buộc bạn phải có trách nhiệm hơn với bản thân khi chọn thực phẩm hỗ trợ bạn giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe của bản thân mình.

11. Ăn các thực phẩm giàu nước và ăn ít calo.

Một cơ thể của nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania thấy rằng ăn các loại thực phẩm giàu nước như bí xanh, cà chua, dưa chuột, dưa hấu… trong bữa ăn làm giảm mức tiêu thụ calo của bạn. Bạn cũng có thể nấu súp và trộn salad để cảm thấy no hơn.

Ăn nhẹ trên một số nhỏ các loại hạt. Ăn vặt một lần hoặc hai lần một ngày sẽ giúp làm dịu cơn đói và giữ sự trao đổi chất của bạn thuận lợi hơn.

12. Đánh răng sau mỗi bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn tối.

Đây là dấu hiệu thông báo cho não của bạn biết rằng đây là thời gian nghỉ ngơi.

12 mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh và lành mạnh
5 1 vote

Bài viết liên quan