3 mẹo nhỏ cần nhớ để giảm cân sau sinh hiệu quả

Giảm cân sau sinh là quá trình đòi hỏi sự an toàn về sức khỏe nên bạn cần có kế hoạch rõ ràng, hợp lý và khoa học nhất. Khám phá 3 mẹo nhỏ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được bí quyết giảm cân sau sinh hiệu quả hơn.

1. Đảm bảo nguyên tắc ăn kiêng “chậm mà chắc”

Với việc giảm cân sau sinh hay người béo thừa cân giảm cân thì yếu tố ăn kiêng chậm mà chắc luôn có tính quyết định và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất. Việc cắt giảm calo mỗi ngày cần phải có kế hoạch cụ thể và khoa học để cơ thể dần thích nghĩ và tạo thói quen ăn ít hơn mỗi ngày từ đó giảm cân sau sinh hiệu quả hơn.

Nếu cắt giảm calo đột ngột bạn thì chắc chắn bạn sẽ không duy trì được thói quen đó quá 1 tháng và việc thèm ăn, ăn bù sẽ khiến cân nặng của bạn còn tăng hơn cả lúc chưa ăn kiêng. Vì vậy, giải pháp giảm cân tốt nhất là bạn cần ăn kiêng từ từ, có nghĩa là phải giảm từ từ khẩu phần ăn, không bỏ bữa để cơ thể thích nghi. Tuy chậm hơn một chút nhưng phương pháp này sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, ít cảm giác thèm ăn, giảm cân tốt và có thể duy trì được cân nặng mong muốn.

2. Tăng lượng rau giảm lượng thịt

Giảm cân sau sinh thường tập trung giảm mỡ vùng bụng là chính. Những thực phẩm lành mạnh, nhiều nước chất xơ cao sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa, hạn chế cảm giác thèm ăn và đào thải mỡ thừa nhanh chóng để có được vòng eo chuẩn. Và rau xanh trái cây chính là những đề cử tốt nhất. Vì vậy, bạn cần có sự biến hóa trong chế độ ăn uống bằng cách tăng lượng rau và giảm lượng thịt.

Bên cạnh đó, trước mỗi bữa ăn, người muốn giảm béo nên uống một cốc nước nhằm giảm cơn thèm ăn, tăng cảm giác no. Bạn có thể thay thế nước lọc bằng một cốc nước rau ép hoặc nước trái cây như: nước ép cà chua, cà rốt, nước bí để vừa thấy ngon miệng, vừa giúp ích cho việc giảm cân.

3. Vận động nhẹ nhàng mọi lúc có thể

Hoạt động thể chất, vận động cơ thể luôn là cách đốt cháy calo hiệu quả và nhanh chóng nhất để giảm cân lành mạnh hơn. Với mục đích giảm cân sau sinh, bạn cần đảm bảo sức khỏe sau khi mới sinh dậy thì những bài tập vận động nhẹ nhàng là lựa chọn tốt nhất.

Vì thế bạn hãy tận dụng những cách tập thể dục đơn giản mà không hề thay đổi thói quen của bạn như đi bộ 30 phút vào buổi sáng; hoặc bắt đầu tham gia một nhóm đi ăn trưa ngoài văn phòng; đi bộ từ nhà tới nơi làm việc thay vì đi xe buýt hoặc tự lái xe, leo cầu thang bộ thay cho đi thang máy… sẽ giúp bạn hình thành lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ giảm cân tốt nhất. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày và 5 ngày/ tuần luôn là một điều khó khăn với nhiều người.

3 mẹo nhỏ cần nhớ để giảm cân sau sinh hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan