3 nguyên nhân khiến bạn phải giảm béo bụng

Mỡ bụng là bằng chứng cho thấy bạn đang có một lối sống không lành mạnh với thực đơn ăn uống quá nhiều mà lại lười vận động. Về mặt lâm sàng thì mỡ bụng là thuật ngữ chính thức để các bác sĩ kết luận bạn bị béo phì, nó được hiểu là kích thước vòng 2 của bạn tăng lên bất thường.

Sau đây là 3 nguyên nhân khiến bạn bị béo bụng

Lười vận động

Nguyên nhân đầu tiên của béo bụng là lười vận động. Nếu bạn không chịu vận động, cứ ngồi lì một chỗ suốt ngày thì 99% vòng 2 của bạn sẽ to dần lên. Lười vận động không hẳn là do bạn lười tập thể dục mà ngay cả nếu công việc của bạn cứ suốt ngày phải ôm lấy cái máy tính thì khả năng béo bụng cũng sẽ rất cao.

giam-beo-bung

Vấn đề bức bối nhất mà lối sống lười vận động gây ra cho bạn là nó có thể khiến bạn gặp phải các nguy cơ liên quan đến sức khỏe vì lười vận động có nghĩa là lượng mỡ trong cơ thể không được đốt cháy hết, thay vào đó nó sẽ được tích tụ ở một trong các bộ phận nào đó như mông, đùi, bụng… làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…

Vậy hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng một lối sống lành mạng, không ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, năng đi lại nhiều, leo cầu thang bộ.. là những cách đơn giản mà hiệu quả để đốt cháy lượng mỡ dư thừa tích tụ ở vòng 2 của bạn.

Ăn quá nhiều

Những người béo phì thường có nhược điểm là ăn nhiều và liên tục. Ăn quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân và hậu quả như bạn biết là vòng eo sẽ tăng lên đáng kể. Đặc biệt nếu bạn hội tụ cả hai yếu tố là ăn nhiều vào lười vận động thì khả năng bị béo phì gần như là tuyệt đối.

che-do-an-kieng-giam-can-an-toan-danh-cho-nguoi-beo

Việc tăng cân dựa trên cơ chế rất đơn giản đó là lượng calo hấp thụ vào cơ thể nhiều hơn lượng calo bị đốt cháy từ đó dẫn đến lượng calo dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ làm tăng nguy cơ tăng cân.

Lời khuyên cho bạn là hãy kiểm soát lượng calo đưa vào cơ thể, phải biết cân bằng giữa lượng calo đưa vào và lượng calo được đốt cháy.

Di truyền

Nếu bạn có thân hình quả lê, mỡ thường tích tụ ở phần dưới cơ thể như hông của bạn. Nếu bạn có thân hình quả táo, cơ thể bạn có xu hướng lưu trữ chất béo xung quanh phần ở giữa, do đó dẫn đến chất béo bụng.

Nguyên nhân này nghe có vẻ vô lý nhưng sự thực là vậy. Di truyền đóng một vai trò trong việc quyết định sự phân bố lượng chất béo trong cơ thể của bạn là nó liên quan trực tiếp đến hình dáng cơ thể của bạn.

Nếu bạn có một vóc dáng quả lên mỡ thừa sẽ tích lại ở phần hông của bạn. Nếu bạn có thân hình quả táo cơ thể sẽ lưu giữ chất béo ở xung quanh phần giữa dẫn đế béo bụng

Trên đây là 3 nguyên nhân khiến bạn bị béo bụng. Cách giảm béo bụng tốt nhất là hãy phòng tránh nó trước khi phải tìm những phương pháp giảm béo khác nhé.

Chúc các bạn có một vòng 2 thon thả!

3 nguyên nhân khiến bạn phải giảm béo bụng
5 1 vote

Bài viết liên quan