5 hành động có thể gây hại cho vùng kín và yếu sinh lý nữ giới

Bạn có thể bất ngờ khi những hành động dường như bình thường hằng ngày lại có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của bạn nữ. Hãy cùng 2day.com tìm hiểu những tác hại của những hành động vẫn thường làm.

1. Vệ sinh vùng kín bằng nhiều xà phòng

Trong điều kiện bình thường thi chỉ cần dùng nước là đủ để làm sạch cho vùng kín. Vì thế, bạn không nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng quá nhiều cho dù là bằng các sản phẩm vệ sinh như: sữa tắm, xà phòng, dung dịch vệ sinh phụ nữ,… vì dù chúng có độ kiềm thấp nhất cũng vẫn không tốt cho môi trường ở vùng kín của chị em gái.

Nếu muốn tắm bằng nước có pha dung dich khác như sữa, bùn, rượu,… thì phải đảm bảo cho vùng kín được “che chắn” an toàn.

Nhiều người thường dùng muối để vệ sinh vùng kín nhưng nên nhớ là cái gì dù tốt cũng dùng nhiều cũng ảnh hưởng xấu. Nếu muốn dùng nước muối vệ sinh vùng kín thì tốt nhất nên pha thật loãng và chỉ thực hiện 1 lần/ngày.

2. Không vệ sinh thân thể sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, mồ hôi tiết ra nhiều và trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn không nhanh chóng thay đổi quần áo, tắm rửa sạch sẽ thì những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào bên trong vùng kín gây tác hại xấu đến sinh lý phụ nữ, phá vỡ thế cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại, gây ra hiện tượng nhiễm trùng nấm men.

Và một điều là tắm rửa không chỉ giúp thoải mái, gột rửa bụi bẩn, vi khuẩn mà còn giúp vùng kín luôn thông thoáng tránh các bệnh thướng gặp.

3. Xăm mình

Một số chị em thường thích xăm những hình ảnh ở vùng “phụ cận” nhưng bạn nên nhớ càng gần vùng kin thì làn da càng trở nên nhạy cảm. Tác hại của các loại hóa chất, phẩm màu có trong viên uống xăm sẽ gây ảnh hưởng đến vùng kín.

4. Không nên đi xe đạp nhiều

Trong một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên Tạp chí Y học tình dục, những phụ nữ thường xuyên đua xe đạp đường dài có thể có nguy cơ bị tê liệt bộ phận sinh dục do ngồi trên xe quá lâu. Sau khi bạn rời khỏi chiếc yên xe đạp, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những cảm giác đau và ngứa, tiếp đó là các vấn đề liên quan đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tốt nhất, bạn nên chọn môn thể thao khác hay chỉ hạn chế nó trong thời gian khoảng 30 phút trở lại. Còn nếu bạn thực sự yêu thích việc đi xe đạp, bạn cần “đầu tư” 1 chiếc quần độn để giữ cho “vùng kín” của bạn không bị tổn thương.

5. Mặc đồ lót quá chật

Việc mặc đồ lót không vừa kích thước sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi, vì không có đủ không gian và độ thông thoáng cho vùng kín “hít thở”.

Cách vệ sinh vùng kín đúng:

– Nên dùng nước sạch vệ sinh vùng kín, trong trường hợp trời lạnh thì nên dùng nước ấm sạch.

– Tranh việc để cho vòi nước xả thẳng vào bộ phận sinh dục vì dễ làm nước vào trong âm đạo.

– Thoa dung dịch vệ sinh lên tay trước. Xả lại bằng nước sạch cho hết bọt rồi lấy vải sạch thấm khô, tránh để ẩm ướt gây viêm nhiễm nấm cho vùng kín.

Những hành động này không chỉ gây ảnh hưởng đến vùng kín mà còn sẽ dẫn đến suy yếu sinh lý nữ. Vùng kín ở nữa giới rất nhạy cảm vì thế các chị em cần phải chú ý chăm sóc để sinh lý nữ luôn khỏe mạnh và đời sống sinh lý mãn nguyện.

5 hành động có thể gây hại cho vùng kín và yếu sinh lý nữ giới
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan