5 môn thể thao đơn giản giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Tập luyện là cách giúp bé phát triển chiều cao dễ dàng nhất, với trẻ thì hình thành ý thức vận động ngay từ bây giờ là điều cần thiết cho bé mà các bậc cha mẹ nên làm.

1. Bơi lội

Lợi ích của môn thể thao này mang lại được nhiều người thừa nhận với tác dụng bạn tăng chiều cao nhanh chóng, đặc biệt là với trẻ em.

Bơi lội thường xuyên với nhiều kiểu bơi khác nhau đặc biệt là kiểu bơi sải sẽ giúp bé vận động toàn thân, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực giúp thân hình bé phát triển nhanh đặc biệt là chiều cao sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, bơi lội còn có khả năng tăng cường sản xuất hormone tăng trưởng, giúp bé phát triển toàn diện. Đặc biệt, bơi lội còn là môn thể thao tốt cho sức khỏe rất tốt cho hệ tim mạch, giúp phổi hoạt động tốt.

2. Tập xà đơn

Đây là môn thể thao hấp dẫn với bé trai để tập luyện tăng chiều cao. Bài tập rất đơn giản, dễ tập, không quá tốn nhiều thời gian tập luyện mỗi ngày nhưng hiệu quả mang lại rất cao nên được nhiều bậc phụ huynh hướng con mình tập xà đơn để tăng chiều cao.

Chỉ cần 10-15 phút mỗi sáng cho những động tác rướn người, ưỡn lưng, bám xà, đu cao… sẽ làm cho cơ thể vận động hết công sức, làm cho các cơ, khớp xương giãn nỡ nhanh chóng, đặc biệt là các khớp xương lưng thường xuyên vận động sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất.

Nên tham khảo: Viên uống Tăng Chiều Cao Super Growth Height

3. Thể thao với bóng

Hai môn thể thao tiêu biểu được nhắc đến khi tập với bóng có tác dụng tăng chiều cao là bóng rổ và bóng chuyền.

Những động tác bật nhảy, vươn người, di chuyển qua lại và những cú đánh bóng mạnh, nhanh, khéo léo sẽ làm toàn bộ cơ thể vận động tốt nhất, các đĩa điệm xương khớp chân tay giãn nở tuyệt đối. Vận động với 2 bài tập này trong thời gian dài khiến hormone tăng trưởng được tăng lên gấp 300 lần và mang lại kết quả bất ngờ giúp tăng chiều cao, phát triển toàn diện.

4. Yoga

Bài tập yoga trước giờ vẫn được xem là môn thể thao nhẹ nhàng thư giãn cho người lớn để giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe. Nhưng trên phương diện khác, nếu bạn biết cách khai thác hợp lý yoga còn là bài tập giúp các bạn trẻ phát triển cơ thể toàn diện, tăng chiều cao như mong muốn.

Ưu điểm nổi bật để giúp yoga trở thành môn thể thao có tác dụng tăng trưởng chiều cao là nhờ những động tác kéo duỗi chân tay hoặc toàn bộ cơ thể một cách nhẹ nhàng nhưng yêu cầu chính xác ở từng động tác, sự linh hoạt giúp cơ cơ xương giãn ra một cách từ từ và lâu dài cũng sẽ giúp chúng phát triển hơn.

5. Tập với tạ chân

Đây là bài tập đơn giản, chỉ cần  chuẩn bị một cái tạ nhỏ là bé có thể tập luyện bất cứ lúc nào khi ở nhà. Có thể hiểu bài tập tạ với chân này là bài tập kéo dài chân bằng việc kích thích dài sụn ở đầu gối nhờ tác động của một khối lượng lớn là tạ.

Cách thực hiện đơn giản: Chuẩn bị một chế ghế cao, ngồi lên đó và buộc tạ vào mắt cá chân. Sau đó căng chân thẳng ra phía trước, thực hiện lên xuống nhiều lần như vậy. Khi hoàn thành bài tập và tháo tạ ra, hãy đá chân chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn.

Vì yêu cầu bạn tập yoga cao nên các phụ huynh có thể ghi danh cho bé theo học yoga để được các huấn luyện hướng dẫn cụ thể mang lại kết quả cao hơn.

5 môn thể thao đơn giản giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả
5 2 votes

Bài viết liên quan