5 nguyên tắc chăm sóc môi bắt buộc chị em phải nhớ

Không nên dùng vaseline (còn gọi là petroleum jelly)

Mineral oil (còn gọi là liquid paraffin, white oil, liquid petroleum) hay carmex để dưỡng ẩm vì chúng có thành phần chủ yếu được chiết xuất từ dầu mỏ.

cham-soc-moiLiếm môi khiến cho tình trạng nứt môi càng nặng hơn.

Ngoài ra, hãy thật cân nhắc khi dùng các sản phẩm có cortisone (hydrocortisone) vì sẽ làm cho da mỏng, để lại sẹo và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau.

Liếm môi là một thói quen rất có hại

Liếm môi khiến cho tình trạng nứt môi càng nặng hơn. Ở tiểu bang Nebraska (Hoa Kỳ) thời xưa, người ta dùng … phân gà bôi lên môi để trị bệnh khô nứt môi. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng mặc dù phân gà không có khả năng chữa được chứng nứt môi, nhưng có công hiệu làm bệnh nhân… không dám liếm môi, và vì thế, vết nứt dễ lành hơn.

Hãy cẩn thận với kem đánh răng

Khi đánh răng, cố gắng đừng để dính quá nhiều bọt lên môi. Vì trong kem đánh răng có chứa nhiều natri sulfat, chất có thể làm khô môi.

Khô môi có thể nghiêm trọng hơn bạn tưởng

Hầu hết mọi người đều cho rằng môi khô là do thiếu độ ẩm. Nhưng khi đôi môi rơi vào tình trạng nứt nẻ, đó có thể là biểu hiện của 1 bệnh lý khác. Vì vậy hãy chú ý hơn tới chăm sóc làn môi của mình.

Tránh xa các loại đồ uống có chứa caffeine

Tránh xa các loại đồ uống có chứa caffeine là nguyên tắc cuối cùng trong việc chăm sóc da và đôi môi tronbg mùa đông. Đồ uống có chứa caffeine như cà phê được coi là thức uống tuyệt vời đối với nhiều người trong mùa đông giá lạnh. Tuy nhiên nó lại làm mất nước cả cơ thể và đôi môi 1 cách nhanh chóng mà ít ai để ý.

5 nguyên tắc chăm sóc môi bắt buộc chị em phải nhớ
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan