7 thói quen khiến bạn không thể giảm cân thành công

Giảm cân không chỉ là quá trình ăn kiêng mà nó còn là sự kết hợp giữa ăn kiêng và thay đổi những thói quen sinh hoạt không tốt. Bạn sẽ hoàn toàn bị thất bại trong quá trình giảm cân nếu vẫn duy trì sự tùy tiện trong sinh hoạt hàng ngày! Những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng làm bạn tăng cân nhanh chóng và kết quả là bạn không thể giảm cân nhanh như mong muốn.

Sinh hoạt không theo đồng hồ sinh học

Đảo lộn giờ sinh hoạt là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân mất kiểm soát. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người hay phải làm ca đêm hay có thói quen làm việc về đêm sẽ có nguy cơ mắc béo phì cao hơn so với những người có thói quen sinh hoạt bình thường. Làm việc về đêm rất nhanh đói, việc dung nạp thức ăn vào ban đêm sẽ dẫn đến nguy cơ tích tụ mỡ thừa do năng lượng không được tiêu hao.

Những người làm việc về đêm thường bỏ qua hoặc không chú trọng bữa sáng hay bữa trưa, coi bữa tối là bữa chính. Thói quen sinh hoạt này không tốt cho đường tiêu hóa, trước khi ngủ 4 tiếng bạn không nên ăn bất kỳ thức ăn gì chứa nhiều calo, thay vào đó, bạn có thể uống một cốc sữa không đường hay ăn nhẹ một miếng táo.

Vừa ăn vặt vừa xem tivi

Một hộp bắp rang bơ, một ly coca, hay snack,…và ngồi xem phim, cái gọi là “một công đôi việc” sẽ là thói quen nguy hiểm dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Vừa xem tivi vừa luôn miệng ăn những đồ ăn vặt, ăn cho đỡ buồn miệng nhưng cứ như vậy ăn được rất nhiều và quá trình nạp năng lượng diễn ra liên tục, bạn không thể kiểm soát được lượng calo được nạp vào cơ thể, thậm chí không để ý đến việc dạ dày đã nhận vừa đủ thức ăn, cộng thêm việc cơ thể ù lì trước tivi và không muốn vận động cơ thể. Có nghĩa là năng lượng nạp và nhưng không được giải phóng, do đó sự tích tụ thành mỡ, đặc biệt ở vùng bụng và đùi.

Có thể bạn quan tâm: Viên uống giảm cân Rich Slim của Mỹ

Ăn quá nhanh

Ăn uống vội vã, nhai thức ăn không kĩ, đồng thời là quá trình nghiền nát thức ăn không hoàn thành sẽ làm rối loạn quá trình tiêu hóa. Và khi ăn vội, bạn không kiểm soát được cảm giác no vừa đủ của dạ dày, thường thì những người ăn vội sẽ gặp cảm giác quá no sau bữa ăn. Để từ bỏ thói quen này, tạo thói quen “ăn chậm, nhai kỹ” sẽ giúp bạn ước lượng được số thức ăn vừa phải, vừa đủ no đối với dạ dày.

Nằm sau khi ăn

“Căng da bụng, chùng da mắt” – thói quen nằm ngay sau bữa ăn sẽ làm quá trình tiêu hóa hoạt động yếu hơn. Điều này dẫn tới thức ăn không được chuyển hóa dẫn tới tích lũy mỡ thừa đặc biệt là vùng bụng.

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn

Cuộc sống hiện đại với những bộn bề lo toan cuộc sống, đôi khi bạn không còn thời gian để tự nấu nướng, việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn và đồ hộp sẽ không tốt cho sức khỏe. Những sản phẩm này đã bị tước mất các vitamin tự nhiên, những khoáng chất và thành phần vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Cái duy nhất mà cơ thể có thể chắt lọc từ những sản phẩm loại này là những “năng lượng rỗng”. Vì thế thậm chí đã dùng bữa ăn thịnh soạn, nhưng dạ dày sẽ nhanh chóng cảm thấy đói, cần phải thỏa mãn, tức cần ăn tiếp. Hệ quả có thể ăn nhiều gấp hai-ba lần bình thường và cân nặng cũng tăng theo.

Bỏ bữa sáng

Nhiều người cho rằng việc nhịn ăn sẽ giảm cân nhanh chóng, thậm chí có người gộp bữa sáng với bữa trưa làm một. Nhưng thực tế thì việc nhịn ăn sáng sẽ làm cho cơ thiếu năng lượng để hoạt động và khi đó nó cần được bổ xung năng lượng vào dịp khác, năng lượng thiếu sẽ được bổ sung vào các bữa ăn tối, trưa hay ăn vặt hàng ngày.

Uống nhiều cà phê

Nếu uống quá nhiều cà phê, thì hàm lượng cafein cao trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tim và làm tăng hàm lượng cholesterol trong mạnh máu, dễ dẫn đến béo vì và bệnh tim mạch. Ngoài ra, uống cà phê còn làm mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc.

Thói quen chỉ cần để ý thì có thể bỏ, nhưng bệnh béo phì thì không phải có thể bỏ dễ dàng, vì vậy cùng với việc loại bỏ những thói quen sinh hoạt không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.

7 thói quen khiến bạn không thể giảm cân thành công
5 1 vote

Bài viết liên quan