8 mẹo làm đẹp đơn giản nơi công sở.

Ngay tại nơi ngồi làm việc, bạn cũng có thể vận dụng một số hành động giúp thân hình thon gọn hơn.

Vì công việc bận rộn có thể làm bạn không có đủ thời gian để tham gia một buổi tập thể  dục một cách đầy đủ. Bởi vậy, hãy tham khảo và chọn cho mình những hành động dưới đây ngay tại nơi làm việc để  giúp cho cơ thể luôn sảng khoái và giải thoát lượng mỡ thừa hiệu quả, đem đến thân hình thon gọn hơn.

1. Tư thế ngồi làm việc đúng cách:

Tư thế ngồi làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các bộ phận trên cơ thể. Nhất là sự tác động của vai, tay, mắt, đầu… Nhất là sự dồn ép của tư thế lên phần lưng và bụng khiến cho hiện tượng chảy xệ vùng bụng dễ phát triển.

8-meo-lam-dep-don-gian-noi-cong-so

Ngồi đúng tư thế tại và vận dụng nhiều động tác vận động hữu ích.

Do đó, việc trước  tiên, bạn cần phải  xác định cho mình vị trí ngồi làm việc thích hợp với kích thước và tư thế ngồi làm việc đúng cách.

2. Thực hiện một số động tác tại chỗ khi mỏi:

Khi ngồi trên ghế, bạn cũng có thể thực hiện sự vận động của một số động tác tại chỗ có thể giúp cho đôi  vai, cánh tay, cổ, đầu vận động loại bỏ độc tố cho cơ thể.

Với tư thế ngồi thẳng, hai tay nâng cao ngang vai, bạn thực hiện động tác quay cổ xung quanh hoặc cúi đầu và ngửa cổ để phần cổ được vận động. Sau đó, xoay vai từ sau ra trước và ngược lại khoảng 10 lần.

Tiếp theo đó,  bạn thực thực hiện động tác quay cổ tay khoảng 10 vòng, xoay hông mỗi bên 5 lần, tiếp tục với động tóc hóp bụng vào hết cỡ và giữ trong vài giây, sau đó thở ra từ từ. Nhón gót chân lên xuống 10 lần để xua tan mỏi mệt.

3. Tập với một sợi dây:

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi phải thực hiện những động tác tay không thì có thể chọn cho mình một sợi dây với độ dài bằng hai cánh tay.

Hai tay nắm ở hai đầu dây và thực hiện động tác kéo qua, kéo lại hai bên,tiếp theo đưa ra trước rồi lại về sau kết hợp với cúi người. Thực hiện những động tác này sẽ tác động đến sự vận động của vai, tay và cả cơ bụng, đùi và lưng giúp loại bỏ độc tóc và giải thoát mỡ thừa.

4. Đi lại quanh phòng:

Ngồi làm việc  lâu sẽ khiến các mạch máu ở đùi bị dồn ép dễ dẫn đến hiện tượng sần vỏ cam. Vì vậy, có thể tranh thủ lúc thư giãn để đi lại vài vòng trong phòng giúp các mạch máu lưu thông một cách dễ dàng hơn.

5. Xoa mắt:

Đôi mắt sẽ bị công việc và sự tác động của ánh sáng từ màn hình máy tính tác động làm cho mỏi và khô thiếu vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn có thể dụng hai tay xoa vào nhau cho nóng lên và áp lên đôi mắt giúp đôi mắt thư giãn và lấy  lại sự cần bằng.

6. Tập cơ bụng tại phòng:

Nếu có điều kiện bạn cũng có thể thực hiện một số động tác gập bụng để có thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa dưới bụng hiệu quả hơn.

7. Hít thở:

Hít thở vừa tăng cường calo, vừa loại bỏ độc tố ra ngoài và tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, lúc giải lao bạn cũng nên tập cho mình thói quen thực hiện hít thở sâu vài nhịp cho mỗi buổi làm việc. Cơ thể của bạn cũng sẽ có được cảm giác nhẹ nhõm hơn nhiều.

8. Uống đủ nước:

Nước không thể thiếu đối với bạn không chỉ vì mục đích giải thoát lượng mỡ thừa mà còn giúp cho quá trình trao đổi chất của bạn được tăng cường. Hãy chuẩn bị cho mình một chai nước bên cạnh để có thể thường xuyên cung cấp cho cơ thể lượng nước một cách  đầy đủ nhất.

8 mẹo làm đẹp đơn giản nơi công sở.
5 1 vote

Bài viết liên quan