Ăn sáng thế nào để giảm cân hiệu quả

Nếu bạn là một người đang cố gắng giảm cân chắc hẳn bạn cũng đã biết bữa sáng quan trọng như thế nào so với các bữa ăn khác. Bạn biết việc bỏ bữa sáng là cách giảm cân phi khoa học nhưng bạn đã biết cách ăn sáng thế nào để giảm cân hiệu quả chưa. Cùng tham khảo ngay nhé!

Ăn sáng thế nào mới có hiệu quả giảm cân

Bạn nên nhớ rằng chủ yếu là ăn các đồ ăn luộc và hạn chế tối đa đồ chiên xào, rán, tuyệt đối tiết chế bớt hay thậm chí không ăn đồ ăn nhanh. Giảm lượng tinh bột hấp thụ xuống mức thấp nhất là bạn đã tiết giảm được một phần lớn lượng cân dư thừa của mình. Chế độ ăn sáng đầy đủ với nhiều chất xơ là chế độ ăn sáng tốt nhất. Có thể giảm năng lượng ăn vào buổi trưa và buổi tối nhưng không được bỏ bữa ăn sáng vì bữa ăn sáng là bữa ăn chính.

Nếu bạn sợ ăn sáng gây nên tình trạng thừa cân béo phì cũng có thể đúng bởi vì nếu chế độ và khẩu phần ăn không hợp lý thì việc thừa cân rất dễ xảy ra. Do đó bạn cần biết chế độ ăn uống sao cho khoa học để giảm cân, trước hết cần lưu ý một số nguyên tắc. Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng nên bạn không nên bỏ qua.

Nên xem: Viên uống giảm cân Rich Slim của Mỹ

Tốt nhất nên ăn sáng sau 7h để đạt hiệu quả tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cao nhất. Ngay sau khi ngủ dậy nên uống nước để bổ sung lượng nước đã tiêu hóa hết trong giấc ngủ dài, 20 – 30 phút sau ăn sáng là thích hợp.

Vài kiểu ăn sáng có hại cho sức khỏe

Nhiều người nghĩ rằng tận dụng lại đồ ăn thừa từ ngày hôm trước cho bữa sáng để tránh lãng phí. Đó là suy nghĩ sai lầm, vì thức ăn không giữ lại giá trị dinh dưỡng toàn vẹn sau thời gian dài lưu trữ, thậm chí sau một đêm, thức ăn có thể đã bị vi khuẩn xâm nhập và có dấu hiệu ôi thiu.

Trong khẩu phần ăn sáng, nếu có quá nhiều thịt hay dầu thì cũng không tốt cho dạ dày, bởi vì những loại thức ăn này chứa nhiều protein và chất béo gây “nặng nề” cho bụng chúng ta.

Trái cây không thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu để tạo ra năng lượng cung cấp cho cơ thể hoạt động trong suốt cả ngày được, vì vậy người muốn giảm cân, hay ăn bữa sáng chỉ bằng trái cây, điều này không tốt.

Ăn sáng quá sớm như dậy sớm và ăn sáng ngay sau khi thức dậy, hay ăn khoảng 5 – 6h sáng không những không tốt mà còn dễ gây tổn thương dạ dày.

Bữa ăn sáng thế nào là “đúng nghĩa”?

Những thực phẩm giàu protein, nhiệt lượng và lượng mỡ cao như pho mát, hamberger, đồ rán nhiều dầu mỡ…sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa, rất có hại cho cơ thể.

Ngoài việc ăn sáng vào thời điểm nào bạn cũng cần xem xét đến những hoạt động sau khi ăn sáng, chẳng hạn như nếu bạn đi tập thể dục vào sáng sớm, hoạt động này tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng như thế càng cần phải ăn sớm hơn và ăn đủ chất. Bên cạnh đó còn phải để ý đến khoảng cách giữa các bữa ăn, nếu bạn ăn tối sớm thì nên ăn sáng sớm. Điều này phụ thuộc vào khoảng thời gian giữa bữa tối hôm trước và sáng hôm sau.

Tầm quan trọng của bữa ăn sáng

Ăn sáng hợp lý và đủ chất không chỉ giúp bạn có được tinh thần sảng khoái và nhạy bén trong công việc mà còn giúp cho trí não khỏe mạnh và sáng suốt, dễ tiếp thu trong học tập.

Nếu bỏ qua bữa ăn sáng, con người dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng, tinh thần mỏi mệt do lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu trầm trọng, không đủ đáp ứng cho cơ thể. Hơn nữa, khả năng miễn dịch và sức đề kháng dần dần bị giảm sút, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và học tập. Bữa ăn sáng như nguồn năng lượng dồi dào cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người hoạt động cả ngày dài. Với những người muốn giảm cân thì bữa sáng là bữa ăn chính, quan trọng nhất.

Để đạt được hiệu quả giatm cân như móng muốn bạn cần phải có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý. Hãy thường xuyên truy cập https://nhathuoclananh.com để cập nhật ngay cho mình phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất.

Ăn sáng thế nào để giảm cân hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan