Ăn sáng và giảm cân?

Một số người nghĩ rằng bỏ qua bữa ăn sáng sẽ giúp họ giảm cân. Nhưng sự thật ko phải vậy! Các nghiên cứu cho thấy có một sự liên kết giữa các bữa ăn sáng với việc giảm cân hiệu quả.

Một bữa ăn sáng đem lại cho chúng ta:

  • Ăn ít calo hơn trong suốt cả ngày.
  • Ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol.
  • Có thói quen dinh dưỡng tốt hơn.
  • Trọng lượng ít hơn.

Chìa khóa để giảm cân thành công.

Chìa khóa để giảm cân thành công là đốt cháy calo nhiều hơn so với lượng calo chúng ta tiêu thụ mỗi ngày.

Cơ thể chúng ta tiêu hao một lượng calo 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Tỷ lệ trao đổi chất của mỗi cá nhân chúng ta thay đổi trong suốt cả ngày và đêm, tùy thuộc vào những thứ như: lần cuối chúng ta ăn gì, dù chúng ta đang hoạt động hoặc nghỉ ngơi.

Tại sao bữa ăn sáng lại quan trọng để giảm cân?

Một trong những bí mật để giảm cân thành công là khởi động quá trình trao đổi chất càng sớm càng tốt ngay sau khi chúng ta thức dậy. Cách tốt nhất để làm điều đó là ăn bữa sáng. Trong thực tế, không có gì (bao gồm cả tập thể dục) có thể kích thích sự trao đổi chất của cơ thể nhanh bằng một bữa ăn sáng lành mạnh!

Khi chúng ta bỏ bữa sáng, không chỉ tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta ở mức thấp, mà lượng đường trong máu cũng giảm, việc này thường khiến ta cảm thấy uể oải, mệt mỏi, mất sức sống và thường sẽ ăn vặt hoặc ăn phần thức ăn quá lớn vào bữa trưa và bữa tối để bù lại.

Khi bạn ăn sáng, cơ thể của bạn được nuôi dưỡng và cảm thấy thoải mái, làm cho bạn ít nghĩ đến ăn hơn trong thời gian còn lại.

Các lý do phổ biến nhất mà mọi người bỏ bữa sáng bao gồm

  • Không có thời gian.
  • Thích tập thể dục vào buổi sáng thay vì ăn.
  • Không cảm thấy đói vào buổi sáng.

Nếu thời gian là một vấn đề thực sự khó với bạn và bạn chỉ có một vài phút cho bữa ăn vào buổi sáng, hãy cố gắng ăn một cái gì đó mà không mất nhiều thời gian để chuẩn bị như: một ly nước ép, một vài miếng trái cây tươi hoặc sữa chua ít chất béo hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị bữa ăn sáng của bạn vào đêm trước.

Ăn sáng rất quan trọng (đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm cân) và cũng cần có thời gian, nỗ lực để thử nghiệm.

Ăn sáng và giảm cân?
5 1 vote

Bài viết liên quan