Ba thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ăn sáng với trứng, ăn trưa nên uống một ly nước ép anh đào chua và ăn tối với gạo hương lài… đó là những thực phẩm giúp bạn ngủ ngon.

Ăn sáng: Trứng.

Amino axit có trong trứng có thể thúc đẩy nơ-ron thần kinh sản xuất ra orexin, chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết giai đoạn ngủ REM (giai đoạn có những chuyển động mắt nhanh, được các nhà khoa học xem là giai đoạn của giấc mơ) và sự tỉnh táo vào ban ngày.

ba-thuc-pham-giup-ban-ngu-ngon-hon

Ba thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ăn trưa: Nước ép anh đào chua.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ) tìm ra rằng những người mất ngủ, khi uống nước ép anh đào chua 2 lần mỗi ngày trong suốt 2 tuần sẽ ngủ thêm 85 phút nữa mỗi đêm.

Ăn tối: Gạo hương lài.

Một nghiên cứu nhỏ của Tạp chí Dinh dưỡng y tế Mỹ chỉ ra rằng khi bữa tối của một người có thành phần chính là gạo hương lài (một loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao), người đó sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh gấp 2 lần so với những người ăn loại gạo khác có chỉ số glycemic thấp. Những thực phẩm có chỉ số glycemic cao có thể kích hoạt việc sản sinh axit amin tryptophan, loại axit có khả năng thúc đẩy giấc ngủ.

Ba thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan