Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì ?

Bệnh yếu sinh lý là hiện tượng không đạt được cường độ và thời gian trong giao hợp theo ý muốn. Tùy theo mỗi người mà có nhiều dạng yếu sinh lý khác nhau. Sau đây là các bệnh yếu sinh lý ở nam giới thường gặp

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới

1. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông.

Xuất tinh được coi là sớm nếu thời gian từ lúc giao hợp tới khi xuất tinh chỉ từ 1-3 phút.

benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioiBệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm có thể là do yếu tố bẩm sinh hoặc yếu tố tâm lý: lo lắng, mặc cảm, do tưởng tượng quá mạnh, hoặc quá phấn khích, thủ dâm sợ người khác bắt gặp…

Cách khắc phục:

Nam giới nên tạo cho mình thói quen sinh hoạt điều độ. Tập thể dục đều đặn sẽ kéo dài thời gian và tăng số lần quan hệ. Ăn uống đủ chất, hạn chế các chất kích thích như  bia rượu, viên uống lá, ma túy…Hạn chế thủ dâm.

Luyện tập và quan hệ đúng cách, khi cảm thấy sắp xuất tinh nên dừng lại từ 3-5 giây sau đó tiếp tục lại từ đầu.

2. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương hay liệt dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

Liệt dương là chứng bệnh yếu sinh lý nam khá phổ biến ở nam giới trưởng thành, nhất là những người đàn ông trung niên và cao tuổi.

Nguyên nhân: Các nguyên nhân chủ yếu là

– Thứ phát từ một bệnh khác:  70% các trường hợp liệt dương quan trọng là kết quả của các bệnh đái tháo đường, suy thận, đa xơ cứng, rối loạn tuyến nội tiết, suy mạch và cao huyết áp cùng một số bệnh thần kinh

– Tác dụng phụ của viên uống : Một số loại viên uống dùng điều trị các chứng bệnh như cao huyết áp, viêm loét, suy nhược thể lực, cùng các viên uống bổ trợ trị hói đầu và giảm cân có thể gây ra các tác dụng phụ và làm liệt dương.

– Các yếu tố tâm lý

– Viên uống lá, thức uống có cồn và ma túy

3. Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh có thể là xuất tinh ngược dòng, xuất tinh muộn, không xuất tinh và nhiều dạng khác

Xuất tinh ngược dòng

Là hiện tương trong quá trình giao hợp tinh dịch không được xuất ra bình thường mà xuất ngược vào trong bàng quang, nam giới vẫn có cảm giác khoái cảm đầy đủ vì vẫn có cảm giác phóng tinh.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Xuất tinh muộn

Là hiện tượng cuộc giao hợp vẫn đuợc tiến hành bình thường với đầy đủ các điều kiện ham muốn, hưng phấn và khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh hoặc rất khó khăn để xuất tinh, nhiều khi sau khi giao hợp cả giờ đồng hồ mới thấy tinh dịch từ từ chảy ra.

Không xuất tinh

Là hiện tượng không có khả năng phóng tinh trong quá trinh giao hợp mặc dù dương vật vẫn cương cứng tốt. Do không phóng tinh được nên người nam giới không có cảm giác khoái cảm, cuộc giao hợp có thể dừng lại ở bất cứ lúc nào khi người phụ nữ yêu cầu chứ nam giới không hề thỏa mãn.

Ngoài ra còn các rối loạn xuất tinh khác như: Đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu, di tinh, mộng tinh

4. Mãn dục sớm ở nam giới

Mãn dục nam còn gọi là mãn kinh nam, liên quan đến sự suy giảm nồng độ testosteron trong máu, dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh kèm theo đó là những suy giảm về sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tinh thần.

Mãn dục là vấn đề tự nhiên của con người theo thời gian. Thông thường, quý ông từ 45 tuổi trở lên sẽ bắt đầu đối mặt với điều đó. Trước giai đoạn đó thì là mãn dục sớm, đây cũng là một hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới. Mãn dục là một quá trình lão hóa tự nhiên nên không thể phòng tránh được. Con người chỉ có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để tình trạng suy giảm khả năng sinh dục không quá nặng nề.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì ?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan