Bí quyết để có bộ ngực đẹp sau sinh

Cách tốt nhất để sau sinh ngực không bị chảy xệ hay mất đi những nét đẹp vốn quyến rũ của gò bồng đào là chị em hãy chăm sóc, làm đẹp ngực hàng ngày từ khi còn mang thai. Sau đây là 1 vài cách làm ngực đẹp sau sinh hiệu quả và đơn giản nhất cho chị em.

nguc-dep

1. Chăm sóc ngực sau sinh

Sau khi sinh, lượng sữa trong tuyến sữa tăng lên làm ngực căng phồng khó chịu. Cách tốt nhất là chị em hãy dùng bàn tay massage nhẹ nhàng để sữa ra đều mà không bị cương tức. Nếu lượng sữa quá nhiều mà bé không bú hết, hãy vắt bớt ra ngoài để tránh cương tức và khiến ngực căng quá mức. Đây là cách làm ngực đẹp sau sinh cực tốt, tránh chảy xệ ngực.

Ngoài ra, để tránh tình trạng núm vú bị khô, nứt hoặc chảy máu khi cho bé bú hãy thực hiện chăm sóc ngực theo các sau: giữ núm vú luôn khô thoáng, lau hoặc sấy khô núm vú sau khi cho bé bú. Đặt 1 túi trà ướt lên núm vú để tránh tình trạng khô nứt.

2. Chọn áo ngực phù hợp

Hãy chọn áo ngực có kích cỡ phù hợp với cơ thể, chất liệu cotton thoải mái và thấm hút nhanh. Bạn không nên thả rông quá nhiều khi mới sinh vì như vậy sẽ làm ngực xấu sau khi cai sữa cho bé. Chọn mua loại áo ngực có gọng mềm, lưu ý là không mặc loại áo này khi đi ngủ.

Có thể chọn loại áo rộng hơn để có khoảng trống nhét các miếng hút khi sữa quá nhiều.

Ngoài ra, nếu có bất cứ hiện tượng bất thường nào chị em nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để được giải đáp cách chăm sóc, giải quyết tình trạng tốt nhất.

Bí quyết để có bộ ngực đẹp sau sinh
5 1 vote

Bài viết liên quan