Bí quyết giảm béo bụng hiệu quả cho nàng công sở

Những nàng công sở có do tính chất công việc và thói quen ngồi hàng giờ trước máy tính, ít vận động nên vòng 2 dễ dàng và nhanh chóng bị tích tụ mỡ thừa dẫn đến tình trạng béo bụng.
Làm thế nào để giảm béo bụng đây? Dưới đây là một số bí quyết mách chị em để có giải pháp khắc phục tình trạng này.

giam-mo-bung

1. Uống nhiều nước

Uống nước mọi lúc có thể, ngay cả khi bạn không thấy khát, hãy chai nước luôn bên mình để bạn có thói quen uống nước thường xuyên. Uống nước giúp giữ ẩm cơ thể, đào thải độc tố, tiêu hao mỡ thừa và khiến bạn có cảm giác no và không thèm ăn vặt.

2. Tự làm bữa trưa mang đi làm

Tự làm đồ ăn mang đi bạn sẽ không phải ăn ngoài hàng, tự kiểm soát được thực phẩm, cách chế biến món ăn và kiểm soát lượng calo trong bữa ăn bạn chuẩn bị. Bạn mang đồ ăn bữa trưa kèm theo một chút hoa quả để ăn vặt khi đói, môt chút hoa quả tươi sẽ không làm bạn tăng cân và giúp bạn đi qua được cơn đói bụng. Vậy việc tự mang đồ ăn sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe vừa tránh tăng cân, tăng nguy cơ béo bụng.

3. Không bỏ bữa

Khi chúng ta bỏ bữa, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại do không phải tiêu hóa thức ăn và đến bữa sau khi bạn ăn lại thì quá trình trao đổi chất chậm chạp ấy sẽ không thể tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và thực phẩm bạn ăn trong bữa tiếp theo đó sẽ lưu trữ lại cơ thể dưới dạng mỡ – cũng chính là nguyên nhân béo bụng của chị em.

Vì vậy hãy ăn đủ bữa để quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường và thuận lợi cho việc tiêu hóa và tiêu hao mỡ thừa.

4. Để gương trong phòng ăn

Đó như là một cách để cảnh báo cho cơ thể bạn, khi ăn bạn nhìn thấy thân hình mình trong gương và có thể bạn sẽ có ý thức hạn chế và kiểm soát được lượng thức ăn của mình, tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn.

5 Ngủ đủ giấc

Đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc cũng là cách để chị em giảm béo. Khi bạn mệt mỏi, bạn căng thẳng hoặc bạn thức khuya bạn sẽ có xu hướng muốn tìm các loại đồ ăn nhanh, ăn vặt và đó là thủ phạm khiến bạn tăng vòng 2 nhanh chóng.

Vậy cách tốt nhất là hãy đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn khỏe khoắn hơn và tràn đầy năng lượng hơn cho một ngày mới.

6. Luôn vui vẻ và cười thật nhiều

Cười cũng là cách để tiêu hao năng lượng và giảm cân hiệu quả. Khi bạn cười 10-15 phút mỗi ngày bạn sẽ tiêu hao được 40 calo và nhịp tim sẽ tăng lên 20% giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, đó cũng là cách giúp bạn giảm béo nhanh chóng.

Bí quyết giảm béo bụng hiệu quả cho nàng công sở
5 1 vote

Bài viết liên quan