Bơ – Dinh dưỡng giảm cân hiệu quả

Bơ từ lâu đã là nguồn gốc tranh luận của nhiều người trong thế giới ăn kiêng. Nói đến quả bơ những người béo thường nghĩ ngay đến chất béo mà chất béo thì không hề tốt cho việc giảm cân. Nhưng có lẽ nhiều người đã nhầm! Bơ là một trong các loại thực phẩm tốt nhất giúp bạn giảm cân hiệu quả và là một chất béo hàng đầu trong việc làm mất trọng lượng cơ thể.

Bởi vì:

– Bơ có một lượng cao chất béo không bão hòa đơn, giúp chuyển hóa lipid trong máu.

– Bơ hỗ trợ insulin chức năng.

– Bơ là tuyệt vời để giảm cân và kiểm soát trọng lượng.

Bơ là chất béo, nhưng nó là chất béo tốt. Chất béo xấu làm cho bạn béo, nhưng lại có các chất béo giúp bạn giảm đi lượng mỡ trong cơ thể. Chất béo tốt ấy được tìm thấy trong quả bơ thích hợp cho bất kỳ chế độ giảm cân nào.

Bơ chứa chất béo không bão hòa đơn. Nghiên cứu rõ ràng cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn có lợi hơn cho kiểm soát cân nặng vì chất béo không bão hòa đơn có ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng lượng đường trong máu.

Bơ sở hữu một điều tuyệt vời khi nói đến giảm cân hiệu quả và quá trình trao đổi chất đường trong máu. Bơ có chứa một lượng mannoheptulose khá cao.

Xem thêm: Bí quyết thanh lọc cơ thể để giảm cân nhanh

Mannoheptulose là một dạng hiếm của đường, được tìm thấy chủ yếu trong bơ. Mannoheptulose đã được tìm thấy để tiết insulin thấp hơn. Để hiểu làm thế nào sự ức chế của insulin là hữu ích để giảm cân hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu sự đề kháng insulin.

Một nguyên nhân cơ bản của bệnh béo phì là đề kháng insulin. Kháng insulin xảy ra khi các tế bào lót động mạch của bạn trở nên đề kháng với tác động của nội tiết tố insulin. Cơ thể sử dụng insulin để kéo đường từ máu vào tế bào của bạn, nơi nó có thể được sử dụng như năng lượng.

Khi các tế bào của bạn trở nên kháng với insulin, cơ thể của bạn không có sự lựa chọn, nó lưu trữ lượng đường trong máu của bạn như là chất béo. Những người có kháng insulin làm cho insulin quá nhiều. Có quá nhiều insulin chỉ làm cho vấn đề tăng cân và khó khăn với giảm cân trở nên tồi tệ hơn.

Bơ thực sự giúp đảo ngược những vấn đề mà chúng ta thấy với đề kháng insulin, nhờ sự hiện diện của mannoheptulose và nội dung cao của chất béo tốt.

Bơ còn giúp giảm thiểu việc ăn quá nhiều của bạn vì trong bơ có chứa hàm lượng chất béo cao nên khi ăn hoặc uống một ly sinh tố bơ bạn sẽ thấy cảm giác no nhanh hơn và làm giảm cám dỗ ăn vặt. Tác dụng cung cấp vitamin và khoáng chất phong phú của bơ là cơ sở cho các chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem thêm: Viên uống giảm cân Rich Slim tốt nhất của Mỹ

Có thể quả bơ không làm giảm nhanh chóng trọng lượng của bạn trong thời gian ngắn nhưng nó sẽ làm mất dần dần trọng lượng và không làm tăng cân trở lại khi kết hợp với các chế độ ăn uống khoa học.

Để thắng cuộc đua giảm cân cần rất nhiều thời gian và sự nỗ lực vì vậy bạn đừng nên quá nóng vội. Hãy bắt đầu bằng những điều nhỏ thường ngày, đôi khi bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ. Chúc bạn giảm cân hiệu quả!

Bơ – Dinh dưỡng giảm cân hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan