Cân đo hai phương pháp giảm cân cho trẻ.

Giảm cân cho trẻ sẽ trở nên khó khăn hơn nếu phụ huynh không tìm được một phương pháp hợp lý. Thông thường, phụ huynh thường tìm đến hai phương pháp giảm cân thường ngày cho trẻ là dinh dưỡng và tập luyện.

Liệu giữa hai loại này, cái nào sẽ giúp trẻ giảm cân nhanh hơn và hiệu quả hơn.

can-do-hai-phuong-phap-giam-can-cho-tre

Cân đo hai phương pháp giảm cân cho trẻ.

1. Dinh dưỡng:

Trẻ béo phì thường do trẻ ăn uống quá nhiều, ăn không kiểm soát những thực phẩm nhiều chất béo, đường và tinh bột. Và yếu tố dinh dưỡng cũng là biện pháp giảm cân mà hầu hết các mẹ nghĩ đến khi giúp trẻ giảm cân.

Các mẹ bắt đầu cắt khẩu phần ăn, không cho trẻ ăn vặt, hạn chế ăn nhiều và thêm nhiều thực đơn giảm cân vào bữa ăn hằng ngày.

Với dinh dưỡng, nếu các mẹ áp dụng biện pháp giảm cân khoa học thì tốt cho sức khỏe và giúp trẻ giảm cân nhanh. Nhưng nếu các mẹ quá nghiêm khắc hoặc áp dụng sai cách sẽ dễ gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm cho trẻ và có tác dụng phụ, không những thế còn khiến trẻ có khả năng tăng cân trở lại.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên rằng, với trẻ không nên áp dụng chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể và trí não. Chắc các mẹ cũng không muốn trẻ nhà mình có được cân nặng trung bình nhưng lại “khờ khạo”.

2. Tập luyện:

Với người trưởng thành có thể nghĩ đến phương pháp giảm cân thông qua tập luyện nhiều. Nhưng cơ thể trẻ chưa được phát triển hoàn thiện, không thể áp dụng theo phương pháp này. Tập quá nhiều khiến cơ thể trẻ dễ kiệt sức và nảy sinh ra những vấn đề khác.

Tập luyện quá nhiều cũng làm thay đổi cấu trúc xương của trẻ, có thể bị bào mòn hoặc tổn thương bên trong. Vì vậy, trẻ không thể chỉ nghiêng về tập luyện quá nhiều để ép cân nặng xuống.

3. Kết hợp giữa dinh dưỡng và tập luyện:

Bất cứ phương pháp giảm cân nào trên đây cũng chứa những mặt trái không phù hợp với trẻ. Cách giảm cân tốt nhất và an toàn nhất cho trẻ là kết hợp giữa dinh dưỡng và tập luyện.

Dinh dưỡng:

– Hạn chế trẻ ăn nhiều và ăn vặt.

– Không ăn quá nhiều chất béo, tinh bột và đường.

– Kết thân với rau xanh, củ quả có tác dụng giảm cân như cà rốt, rau ngót, rau cải…

– Thay thức ăn vặt hằng ngày bằng trái cây như táo, nho, thanh long, măng cụt…

– Không ăn thức ăn nhanh hoặc thực phẩm đóng hộp, chiên rán nhiều…

– Không ăn quá khuya và ăn khi đang xem tivi…

– Uống nước thường xuyên…

Tập luyện:
 
– Lựa chọn bài tập giảm cân phù hợp với lứa tuổi hoặc theo yêu thích.

– Mỗi ngày tập 2 lần. Mỗi lần ít nhất là 30 phút.

– Không tập khi quá đói hoặc quá no.

– Một số bài tập giảm cân phù hợp cho trẻ như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, đá banh, cầu lông…

Hy vọng các mẹ tìm được cho trẻ một biện pháp giảm cân phù hợp và hiệu quả.

Lan Anh

Cân đo hai phương pháp giảm cân cho trẻ.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan