Đừng yêu sự hoàn hảo, hãy yêu cơ thể mình!

Các cô người mẫu kia cực khổ ngày đêm để có được thân hình như vậy bởi đó là nghề nghiệp của họ. Nhưng còn tôi, còn chúng ta, chúng ta cần phải khổ sở thế để làm gì?

Là phụ nữ, ai lại không muốn sở hữu một thân hình hoàn hảo không tì vết? Nhưng tiếc là, ai mà chẳng mang trên mình ít thì một vài khiếm khuyết, nhiều thì cả tá điểm không hài lòng.

Thuở xưa bên nước Trung Hoa rộng lớn có bốn đại mỹ nhân là Tây Thi, Điêu Thuyền, Vương Chiêu Quân và Dương Quý Phi. Nhưng ngay đến cả những người được sử sách ca tụng như họ mà còn sở hữu một vài điểm chưa đẹp, thì chẳng lấy gì làm lạ khi các cô gái thời nay không vẹn toàn.

Đừng yêu sự hoàn hảo, hãy yêu cơ thể mình!

Đừng yêu sự hoàn hảo, hãy yêu cơ thể mình!

Nghe nói Tây Thi có đôi bàn chân không được nhỏ nhắn, mà thời xưa, bàn chân con gái mà không nhỏ xíu thì quả là “bỏ đi” rồi. Còn Dương Quý Phi, người từng được đồn là đến cả các đóa hoa cũng phải e thẹn trước nhan sắc, kỳ thực lại có mùi cơ thể không lấy gì làm dễ chịu…

Chẳng biết những lời truyền kia có chính xác hay không nhưng rõ ràng, sự hoàn hảo mà các nhà thiết kế, kinh doanh thời trang hiện nay đang tạo ra có lẽ chỉ tồn tại khi có bàn tay của dao kéo hoặc photoshop!

Nhiều cô gái biết thế, nhưng lại cứ đau khổ, dằn vặt ngày đêm rằng sao mình tập tành mãi, ăn kiêng mãi, mua sắm mãi mà vẫn không có được “bo đì” (body – cơ thể) hay phong thái giống của mấy cô người mẫu.

Thực ra đã có mấy ai gặp họ ngoài đời thực? Đã có mấy người sống chung nhà với họ trong vài ngày, vài tháng để biết họ còn có điểm gì chưa đẹp ngoài những đường cong tuyệt mỹ kia hay không?

Mới đây, một hãng đồ lót danh tiếng thế giới đã vấp phải sự phản đối của nhiều người khi đưa ra thông điệp “The perfect body” (tạm dịch: Cơ thể hoàn hảo) cùng tấm poster quảng cáo có hình ảnh ba người mẫu đại diện.

Người mẫu của hãng này thì ai cũng biết là những cô nàng mình dây với ba vòng khiến bao nhiêu người thèm muốn. Và nhiều người hiểu điều đó nghĩa là hãng đang ngầm ám chỉ cơ thể gầy nhom như mẫu của họ mới là hoàn hảo!

Nhìn hình ảnh các cô chân dài của hãng nội y ấy cũng như nhiều hãng thời trang khác, tôi đã mất bao nhiêu năm tự nhủ mình sẽ cố tập luyện và ép cân để có được vòng eo con kiến thế kia, rồi chán chường khi chỗ này thừa vài centimet, chỗ kia thiếu vài centimet…

Nhưng rồi cũng mất từng ấy năm tôi mới nhận ra, thật ra những thứ ấy… chẳng để làm gì! Có nghĩa lý gì khi mình không có một thể trạng và tâm hồn khỏe mạnh? Các cô người mẫu kia cực khổ ngày đêm để có được thân hình như vậy bởi đó là nghề nghiệp của họ. Nhưng còn tôi, còn chúng ta, chúng ta cần phải khổ sở thế để làm gì?

Nhìn bao nhiêu người ăn kiêng, nhịn ăn đến kiệt quệ xung quanh, tôi mới thấy một cơ thể khỏe mạnh đáng giá hơn một vòng eo 60 centimet nhiều lần. Nhưng tiếc là ở những năm niên thiếu, không có ai nói cho tôi điều đó, hoặc chính tôi đã bỏ ngoài tai…

Hãy yêu và đối xử với cơ thể mình theo cách nó đáng được hưởng nhé các cô gái! Chứ đừng chạy theo sự “hoàn hảo” ai đó cố gắng áp đặt ngoài kia!

Đâu chỉ có số đo, cơ thể chúng ta, cũng đáng giá lắm chứ…

Đừng yêu sự hoàn hảo, hãy yêu cơ thể mình!
5 1 vote

Bài viết liên quan