Giảm béo bụng hiệu quả cho nam giới với 5 bài tập đơn giản

Béo bụng ở nam giới kéo theo rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng sức khỏe, tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm và đặc biệt là nguy cơ suy giảm khả năng tình dục gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Việc đánh bay mỡ bụng sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu mỗi ngày bạn chăm chỉ tập luyện những bài tập giảm béo bụng được chia sẻ sau đây.

1. Gập bụng

Gập bụng là động tác trực tiếp tác động một cách mạnh mẽ vào vùng dưới cũng như làm tăng nhịp tim của bạn để đốt cháy nhiều chất béo trong bụng của bạn. Nằm ngửa trên mặt đất, hơi cong gối lên và chân đặt thẳng trên mặt đất.

Đặt tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Hít vào, thở ra, nâng người lên khỏi mặt đất, đưa ngực về phía đầu gối càng gần càng tốt, giữ trong vài giây, sau đó hạ mình trở về tư thế ban đầu. Tập 3 lần, mỗi lần 10 – 20 cái, tập đều vào mỗi sáng và tối.

2. Đứng một chân và nâng tạ

Việc đứng một chân nâng tạ có nhiều lợi ích hơn so với việc đứng hai chân nâng tạ. Nó rèn luyện sự thăng bằng cho cơ thể. Nâng tạ và đứng một chân là bài tập thích hợp cho đàn ông tuổi 40 trở lên, đặc biệt là với những ai bắt đầu một chương trình tập mới, vì bài tập này không quá nặng như nâng tạ truyền thống.

3. Hít xà đơn

Bài tập này rất tốt cho phần lưng trên, cánh tay, cẳng tay và hệ thống cơ. Hít xà đơn cũng là cách để bạn kiểm tra sức mạnh phần trên cơ thể và tăng khả năng chịu đựng, tác động tới cơ bụng và  làm giảm lượng mỡ tiêu hao khi tập.

Những chú ý khi tập xà đơn:

– Khởi động nhẹ làm nóng người

– Thực hiện 10 lần/hiệp.

– Sau 1 hiệp nghỉ giải lao 1 – 2 phút (đứng, thả lỏng tay chân và hít thở đều).

– Thực hiện không quá 3 hiệp.

– Động tác : Lên chậm kết hợp với hít sâu (bằng mũi), dừng lại trên xà khoảng 5 giây, xuống chậm kết hợp với thở nhẹ (bằng miệng).

– Trước khi nghỉ nhớ tập nhẹ trong khoảng 5 phút.

– Bạn nên tập buổi sáng để đạt hiệu quả hơn.

4. Hít đất kết hợp nâng tạ

Trong động tác này, bạn cần phối hợp nhịp nhàng, tuần tự hoạt động của cánh tay, bụng, ngực nếu muốn đạt được kết quả tập luyện toàn diện nhất.

Cách thực hiện:

– Bắt đầu động tác bằng tư thế nằm sấp. Hai chân dăng ngang vừa phải, 2 cánh tay giữ thẳng chống lên 2 thanh tạ ngắn, lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Hóp bụng và khép cánh tay sát thân người khi bạn thực hiện động tác chống đẩy.

– Khi nâng người trở về tư thế ban đầu, dùng tay kéo một thanh tạ về phía thân người bạn cho đến khi khuỷu tay gập lại cao qua khỏi lưng. Sau đó, chậm rãi thả tạ về lại sàn và lặp lại động tác nâng tạ với tay còn lại.

Mách nhỏ: Kết hợp tập luyện với việc sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân

Việc sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân không còn là phương pháp lạ lẫm gì với nhiều người thừa cân, béo phì. Đây là cách giảm cân hiện đại, vừa giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng lại không mất nhiều thời gian vào việc ăn kiêng kham khổ, tập luyện quá sức.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được tin dùng và giảm cân thành công, đặc biệt là các sản phẩm được chiết xuất từ thành phần tự nhiên như viên uống giảm cân Rich Slim, Perfect Slim USA

Bạn cần lưu ý chọn dùng những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng để tránh sử dụng nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giảm béo bụng hiệu quả cho nam giới với 5 bài tập đơn giản
5 1 vote

Bài viết liên quan