Giảm cân có nên ăn chè sâm bổ lượng?

Những người béo phì luôn cảm thấy nóng trong người hơn những người bình thường vì cơ thể họ bị bao phủ bởi lớp mỡ dày. Chè sâm bổ lượng là món ăn giúp hạ nhiệt đồng thời giúp giảm cân vì rất ít năng lượng.

Sâm bổ lượng là món chè của người Tàu được nấu với những nguyên liệu là những loại viên uống bắc như đản sâm, nhãn nhục, kỷ tử, phổ tai,… có công dụng giải nhiệt rất tốt. Chè nấu với đường phèn nên có vị ngọt thanh, ít béo rất thích hợp cho những người béo phì đang trong chế độ giảm cân lành mạnh.

Nguyên liệu:

– 20 miếng đảng sâm

– 1 chén hạt sen tươi

– 20 hạt bạch quả

– ½ chén bo bo

– 20 trái nhãn nhục

– 50g phổ tai

– 20g kỷ tử

– 150g đường phèn

– 20 trái táo tàu

Thực hiện:

Chè sâm bổ lượng được nấu đa phần từ những nguyên liệu khô nên các bạn chú ý nguyên liệu nào cứng, lâu chín hơn sẽ nấu trước, nguyên liệu mềm, dễ chín sẽ nấu sau.

– Trong thành phần nguyên liệu chúng ta thấy có bo bo và táo tàu là 2 nguyên liệu lâu chín nhất và thời gian chín của chúng là như nhau nên sẽ nấu chúng cùng lúc. Bo bo cứng thời gian nấu lâu và hút nước nhiều nên khi nấu bạn đổ nhiều nước như nấu cháo, thời gian nấu khoảng 15-20 phút. Bạn hãy để lửa lớn cho nước sôi bùng bo bo và táo tàu sẽ nhanh chín hơn.

Lưu ý cho bạn khi chọn mua bo bo, không phải loại bo bo nào cũng ăn được. Bo bo dùng để ăn là loại bo bo tẻ và bo bo nếp, hạt lớn có màu trắng sữa. Một mẹo nhỏ nữa là khi nấu các nguyên liệu cùng nhau, muốn cho màu sắc đẹp, không bị lẫn các màu với nhau bạn nên tách riêng từng nhóm màu, như vậy món chè trông sẽ bắt mắt mắt hơn.

Nên tham khảo: Viên uống giảm cân Perfect Slim USA

– Hạt sen bạn có thể chọn hạt sen khô hay tươi đều được, tuy nhiên để khỏi mất thời gian bạn nên chọn hạt sen tươi. Nếu bạn không chịu được vị đắng của tim sen hãy cẩn thận dùng một đầu tăm nhỏ tách chúng đi. Nấu hạt sen chung với hạt bạch quả. Bạn nhớ muốn cho hai nguyên liệu này không bị bể nát thì khi nước vừa sôi hãy hạ nhỏ lửa, cho sôi liu riu là được.

– Trong khi chờ hạt sen và bạch quả chín chúng ta hãy kiểm tra nồi táo tàu và bo bo. Khi táo tàu nở ra, da không còn nhăn nheo nghĩa là táo đã chín, bạn hãy cho kỷ tử và nhãn nhục vào chung nồi. Bo bo nhìn thấy nở bung, thử mềm là được.

– Khi tất cả các nguyên liệu đều đã mềm bạn hãy cho tất cả vào chung một nồi và thêm 1 lít nước đồng thời với 150g đường phèn. Lượng đường có thể gia giảm tùy thích của bạn, tuy nhiên, nên cho vừa phải. Trung bình cứ 1 lít nước thì 150g đường, và đường phải là loại đường phèn vì đường phèn tính mát, vị ngọt thanh không gắt như đường cát, khi kết hợp với các nguyên liệu trong món chè sâm bổ lượng sẽ tạo thành một vị viên uống rất tốt cho sức khỏe.

– Bạn cũng có thể nấu chung đường với các nguyên liệu để món chè thêm đậm đà, còn không hãy chỉ cho đường vào sau khi các nguyên liệu đã chín.

– Phổ tai rất nhanh chín nên cho vào sau cùng. Khi mua phổ tai về bạn hãy ngâm khoảng 10 phút cho phổ tai nở ra, rửa nước thật kỹ cho hết nhớt, để ráo.

– Cuối cùng, chờ đến khi nước sôi trở lại bạn hãy tắt bếp là có thể dùng ngay.

– Món chè sâm bổ lượng đã hoàn thành bạn có thể múc ra chén ăn nóng hoặc bày ra ly thêm một ít đá bào sẽ ngon tuyệt. Nếu thích ăn nóng thì khi nấu bạn sẽ cho nhiều nước, ai ăn lạnh cho ít nước lại thêm đá vào là vừa ăn.

Sâm bổ lượng là món ăn rất tốt cho những ngày hè oi nồng giúp thanh nhiệt cơ thể, ngoài ra, công dụng của món chè này còn là một bài viên uống giúp giải độc cơ thể, mát gan bổ tỳ. Chè nấu với đường phèn nên rất thanh, ăn không ngán, ít năng lượng rất tốt cho những người bị tiểu đường và người béo phì. Những người tai biến và mắc chứng stress hãy nên dùng món này vì thành phần của nó có bạch quả phòng các bệnh này rất tốt. Ăn với lượng vừa phải không nên ăn nhiều và trong thời gian dài vì làm loãng máu.

Giảm cân có nên ăn chè sâm bổ lượng?
3 2 votes

Bài viết liên quan