Khắc phục sự suy giảm sinh lý ở nam giới

Năm nay tôi mới ngoài 40 tuổi nhưng thời gian gần đây tôi nhận thấy chức năng sinh lý suy giảm rõ rệt. Tôi mong chuyên mục cho tôi lời khuyên làm thế nào để khắc phục tình trạng này vì tôi biết nếu kéo dài ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình? Anh Huy (Hà Nội)

dan-ong-yeu-sinh-ly-nen-lam-gi

Anh Huy thân mến!

Câu hỏi của anh có lẽ là nỗi lo lắng ít nhiều của cánh mày râu. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, nhưng phần lớn cho rằng những áp lực công việc trong cuộc sống cùng với việc lạm dụng bia rượu, viên uống lá và ăn uống không hợp lý là yếu tố kìm hãm những ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng, lâu ngày dẫn đến chứng mãn dục.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy ham muốn giảm có nguyên nhân nội tại là do giảm hàm lượng testosterone trong máu. Đặc biệt, khi nam giới bước sang tuổi 40, các tế bào bắt đầu thoái hóa, lượng testosterone giảm dần cơ thể không sản sinh đủ lượng nội tiết tố nam, quá trình mãn dục bắt đầu diễn ra. Chính stress làm hệ mạch nuôi dưỡng tinh hoàn thường xuyên co lại. Lượng máu nuôi dưỡng ít đi thì cường độ làm việc của “nhà máy” sản xuất testosterone cũng giảm.

Để khắc phục tình trạng suy giảm testosterone, anh có thể dùng thực phẩm hỗ trợ sinh lý Ngọc Đế Hoàn, một sản phẩm của Mỹ, rât hiệu quả cho việc tăng testosterone nam giới hiện nay.

Nhiều người chưa quan tâm vấn đề này đúng mức và cho rằng mình chưa đến tuổi “mãn” nên không đánh giá được vấn đề nghiêm trọng của nó. Tuy nhiên, ngoài việc ảnh hưởng đến đời sống tình dục thì chứng mãn dục nam cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và gây bất lợi đến chức năng của các cơ quan. Những biểu hiện dễ dàng thấy được khi nam giới bước vào giai đoạn này là xu hướng tình dục bị giảm hoặc mất, rối loạn cương dương, hay cảm thấy mệt mỏi, hệ xương bị loãng và dễ gãy, nhịp tim bất thường, giảm hồng cầu, dễ bị hụt hơi khi lao động…

Tuy mãn dục nam không phải là căn bệnh cấp tính nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, đến công việc, sức khỏe và bản lĩnh đàn ông cũng như hạnh phúc gia đình. Vì thế cần phải chữa trị kịp thời trong giai đoạn khởi phát.

Để điều trị chứng suy giảm chức năng sinh lý nam giới ngoài chế độ nghỉ dưỡng một cách hợp lý như tập dưỡng sinh, tập yoga, giảm stress, hạn chế rượu, bia, viên uống lá thì cần có một chế độ ăn uống đầy đủ kết hợp với những thảo dược để bồi dưỡng cho cơ thể một cách khoa học.

Chúc anh vui khỏe, chào thân ái.

Khắc phục sự suy giảm sinh lý ở nam giới
5 1 vote

Bài viết liên quan