Khó xuất tinh khi quan hệ ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Hiện tôi rất khó xuất tinh khi quan hệ, việc này có ảnh hưởng đến sinh con hay không vì tôi lập gia dình hơn 2 năm nhưng vẫn chưa có con.

Xin chuyên mục cho biết tôi phải làm sao vì bây giờ tôi mong muốn có con lắm.

Xin cám ơn!  (Bảo – 32 tuổi, Hạ Long, Quảng Ninh).

Chào bạn!

Đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc của cuộc “giao ban”. Bình thường thời gian được tính từ lúc bắt đầu cho đến khi phóng tinh trung bình khoảng 5 – 15 phút.

Chậm xuất tinh là hiện tượng mà quý ông có đầy đủ các điều kiện: ham muốn tình dục, dương vật đủ độ cương cứng nhưng lại không có cảm giác phóng tinh được ra ngoài hoặc sau 30-45 phút “giao ban” kết thúc, tinh dịch mới chảy ra từ từ. Hiện tượng này không ảnh hưởng nhiều đến sự thỏa mãn khi “yêu”, nhưng ảnh hưởng nhiều đến việc sinh con.

Nếu trước đây vẫn xuất tinh bình thường và bây giờ không xuất tinh được nữa, thì xem lại các trường hợp:

Chậm xuất tinh do tạm thời vì yếu tố tâm lý: thủ dâm nhiều quá trước khi lấy vợ, do căng thẳng, mệt mỏi, hay “giao ban” với tần suất cao (thông thường, vợ chồng xa cách nhau lâu ngày không được quan hệ thì những lần gặp nhau như thế cả hai đều nhanh tăng khoái cảm, đặc biệt là người chồng xuất tinh nhanh hơn).

Do đó để khắc phục tình trạng trên, bạn cần ngưng (hay bớt) thủ dâm lại nếu có, và nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời các bạn nên quan hệ thưa ra, 1lần/tuần, hoặc có thể vài tuần hai vợ chồng mới “gặp gỡ” nhau 1 lần. Tăng cường ăn uống hợp lý tránh tình trạng căng thẳng mất ngủ và không nên lạm dụng rượu bia, viên uống lá.

Chậm xuất tinh do chấn thương hay do các phẫu thuật mà vô tình phá hủy vùng thần kinh cảm giác ở dương vật làm cho sự nhận cảm kích thích từ dương vật không còn, dẫn tới việc xuất tinh muộn. Với các nguyên nhân này thì y học “bó tay, chấm cơm” luôn bạn ạ!

Trong trường hợp “súng” từ trước đến nay nhả đạn đều bị chậm trễ, sau “giao ban” cố gắng lắm cũng chỉ ra được chút chút vài giọt, còn thường thường chờ mãi không ra, thì nguyên nhân là do các dây thần kinh điều khiển sự xuất tinh bị “trục trặc kỹ thuật”. Lúc này bạn cần đến khám chuyên khoa Nam khoa.

Một cặp vợ chồng có sức khỏe bình thường, sau 1 năm chung sống không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà không có con thì xem như là vô sinh. Hai vợ chồng bạn thuộc trường hợp trên.

Đối với nam giới, thông thường để đánh giá chức năng sinh dục, các chỉ số cần xét là: Testosteron, FSH, Prolactin, và chỉ số này của bạn thì không có gì bất thường. Còn để tiên lượng về khả năng sinh sản thì cần làm tinh dịch đồ.

Chúc vợ chồng bạn sớm có baby!

Khó xuất tinh khi quan hệ ảnh hưởng đến việc sinh con không?
5 1 vote

Bài viết liên quan