Không tăng cân được dù đã thử nhiều cách là do đâu?

Không tăng cân được dù đã thử nhiều cách là điều mà không ít người lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhé!

Không ít người dù đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau vẫn không tăng cân được, nguyên nhân do đâu? Cùng tham khảo để có phương pháp cải thiện cân nặng hiệu quả nhé!

Bỏ bữa ăn – nguyên nhân khó tăng cân

Khi cơ thể lâu ngày không được cung cấp dinh dưỡng đúng lúc sẽ trở nên mệt mỏi, quan trọng nhất là bạn sẽ dễ mắc chứng biếng ăn – một nguyên nhân khiến bạn không tăng cân được. Thói quen bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày. Ăn đúng thời khoá biểu giúp bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể đúng lúc và theo chu kỳ, bạn sẽ lại thèm ăn.

Có thể bạn quan tâm: Viên uống Tăng Cân, Tăng Cơ Best Weight Gain

Không tăng cân được do vận động quá ít

Nhiều người vẫn cho rằng vận động quá nhiều sẽ khiến bạn khó tăng cân, tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì vận động hợp lý sẽ giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn, nếu bạn vận động quá ít thì cảm giác thèm ăn cũng giảm theo và khiến bạn khó đạt được cân nặng như mong muốn. Một nguyên nhân nữa khiến bạn nên tăng mức độ vận động là việc vận động sẽ giúp các khối cơ hình thành và giúp bạn có thân hình săn chắc sau khi tăng cân thành công.

Hút viên uống lá gây khó tăng cân

Bỏ viên uống lá không những giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà còn giúp hệ hô hấp của bạn được khỏe mạnh hơn. Chất nicotin trong viên uống là sẽ làm ức chế sự co bóp của dạ dày, kích thích sự giải phóng glucoza từ gan vào máu, làm tăng đường huyết và giảm cảm giác đói. Nên những người hút viên uống lá thường ăn ít hơn những người không hút viên uống lá.

Uống nhiều cà phê – Nguyên nhân không thể tăng cân

Chất caffeine trong cà phê làm tăng mức độ trao đổi chất lên nhanh chóng, khi đó, cơ thể sẽ không kịp hấp thu những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả tăng cân của bạn. Nếu uống nhiều cà phê (2-3 cốc trở lên) cảm giác ngon miệng của bạn sẽ giảm, như vậy, bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn, dẫn đến việc thiếu hụt calo và tất nhiên bạn không thể tăng cân.

Xem thêm: Viên uống Tăng Cân, Tăng Cơ Superior Weight Gain

Thức khuya khiến bạn khó tăng cân

Không kể là bất cứ lí do gì, việc bạn thức khuya sẽ làm bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Bạn đừng bao giờ ngụy biện cho bản thân một lý do vì sở thích hay công việc để  thức khuya nếu bạn muốn cơ thể mình tăng cân một cách khỏe mạnh. Tốt nhất bạn nên đi ngủ lúc 10-11h tối. Nếu công việc chưa xong, hãy cố gắng sắp xếp nhanh chóng hoặc bạn có thể dậy sớm để hoàn thành những phần còn lại.

Không tăng cân được do sức đề kháng yếu

Có nhiều loại bệnh khiến cơ thể bạn gầy gò trông rõ. Đặc biệt đối với các bệnh về hệ tiêu hóa, bạn không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn được nên bạn không thể tăng cân khi không đủ dưỡng chất cần và đủ để phát triển. Ngoài ra, với một số bệnh khiến bạn mệt mỏi, hay do viên uống điều trị cản trở sự thèm ăn, sự ngon miệng của bạn và hiển nhiên vạn sẽ chẳng thể ăn đủ nhiều để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Không tăng cân được do di truyền

Một nguyên nhân khiến bạn không tăng cân được là do di truyền. Nếu bố hoặc mẹ của bạn là người nhẹ cân thì bạn cũng có thể bị nhẹ cân. Trong trường hợp này rất khó để tăng cân vì nó là ảnh hưởng từ AND, cấu trúc tế bào của bạn chứ không phải chỉ là do các tác nhân bên ngoài.

Hiểu rõ những nguyên nhân khiến mình không thể tăng cân là cách để khắc phục và cải thiện cân nặng hiệu quả nhất. Chúc bạn nhanh chóng tăng cân thành công và luôn khỏe mạnh, đừng quên truy cập https://nhathuoclananh.com để cập nhật những thông tin tăng cân an toàn hiệu quả nhất hiện nay.

Không tăng cân được dù đã thử nhiều cách là do đâu?
5 1 vote

Bài viết liên quan