Luyện tập Kick-boxing như thế nào để giảm cân hiệu quả?

Xác định mục tiêu là đốt cháy calo để giảm cân hiệu quả thì Kick-boxing – môn thể dục lấy cảm hứng từ võ thuật, thể dục nhịp điệu và boxing là sự lựa chọn thông minh giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối, tốt cho sức khỏe nhất.

Kick-boxing là bài tập dùng đến sức mạnh nên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tập luyện an toàn và thu được kết quả cao. Tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được cách tập luyện Kick-boxing hiệu quả nhất.

Cần có HLV để hướng dẫn tập Kick-boxing

Bạn cần sự tư vấn cụ thể của HLV trước khi chọn hình thức tập luyện phù hợp cho mình, nên bắt đầu tập Kick-boxing với những lớp học thông thường. Với phái đẹp thì nên chọn những học dành riêng với bao tay và trang bị bảo hộ an toàn.

Để bảo đảm an toàn và nâng cao hiệu quả tập kickboxing thì khi mới bắt đầu kế hoạch tập luyện bạn nên tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đầu tiên, các HLV sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng túi đấu và bắt đầu với những động tác căn bản đấm thẳng vai, cú đấm về đằng trước, plush-up… và nâng cao bài tập theo khả năng của bạn.

Quy trình tập luyện Kick-boxing  hợp lý

Trước khi tập, bạn cần làm nóng toàn thân khoảng 30 giây với các bài tập vận động nhẹ nhàng như chạy bộ, bật nhảy, vặn mình, nhảy dây… để các cơ bắp bắt đầu giãn nở, sẵn sàng cho việc tập luyện ngay sau đó.

Mỗi bài tập thường kéo dài khoảng 30 phút, sau đó là 5 phút để hạ nhiệt cơ thể và 10 phút nghĩ ngơi để kéo dài và điều cơ trở lại bình thường. Với những người mới tập cần tuân thủ đúng nguyên tắc tập luyện mà các HLV đưa nếu không có thể bị căng cơ. Bắt đầu bài tập với những động tác đấm, sau thời gian rèn luyện tăng sức chịu đựng của tim mạch thì có thể bắt đầu tung các cú đá mạnh để đốt cháy calo nhanh hơn và nâng cao hiệu quả giảm cân hơn.

Kĩ thuật cơ bản để tập kickboxing giảm cân hiệu quả

Luôn giữ lưng thẳng khi di chuyển tiến lùi, lên xuống để tung ra cú đấm, hạ vai xuống khi hoàn thành cú đấm và trở lại vị trí chuẩn bị cú đấu tiếp theo ngay.

Thay vì sử dụng lực chủ yếu ở cách tay thì hãy tập trung sức mạnh chủ yếu vào vai và lưng sẽ có được những cú đấm mạnh, chắc chắn hơn.

Dùng lực đẩy ở gót chân và sự phòng vệ để hoàn thiện những cú đá với sự dứt điểm và mạnh mẽ hơn.

Tập trung sức mạnh nhanh chóng, linh hoạt trong từng động tác là yêu cầu cần thiết để bạn tập luyện Kick-boxing giảm cân thành công.

Tập Kick-boxing như môn thể dục hằng ngày

Chăm chỉ đến phòng tập thường xuyên và kiên trì tập đúng từng động tác sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đương nhiên cân nặng cũng sẽ giảm xuống nhanh hơn. Nếu bạn “gắn bó” với môn thể thao này trong thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy Kick-boxing còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

Tốt cho tim mạch là ưu điểm đầu tiên, cơ thể săn chắc nhanh nhẹn cho bạn vóc dáng cân đối tự tin hơn. Và với những động tác đấm đá, lên gối còn giúp bạn “lận lưng” được kha khá bí quyết tự vệ, bảo vệ chính mình khi gặp nguy hiểm.

Luyện tập Kick-boxing như thế nào để giảm cân hiệu quả?
5 1 vote

Bài viết liên quan