Mãn dục nam, ngăn ngừa và điều trị

Xin cho tôi hỏi bệnh mãn dục nam có biểu hiện như thế nào, độ tuồi nào dễ mắc phải và cách ngăn ngừa, điều trị mãn dục nam ra sao? Anh Tâm – Hà Nội?

hau-qua-cua-xuat-tinh-som

Chào anh !

Tình trạng mãn kinh của phụ nữ được nhiều người biết đến nhưng ‘mãn kinh của đàn ông’, chính xác là mãn dục nam lại ít được nhắc tới. Mãn dục nam có thể hiểu nôm na là sự suy giảm nội tiết tố sinh dục nam (Testosterone) trong máu, thường xuất hiện ở đàn ông sau 30 tuổi, tác động rõ rệt nhất đến cơ thể sau độ tuổi 40 với hàng loạt dấu hiệu như: sức khỏe giảm, mau bị mệt mỏi; khối cơ và lực cơ giảm; bụng to ra; giảm ham muốn tình dục, gia tăng rối loạn cương; khí sắc xấu,  tóc rụng, tóc bạc, dễ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường…

Trong độ tuổi mãn dục nam giới, khi lượng nội tiết tố testosterone giảm thấp dưới mức bình thường (dưới 10 – 35 nanomol/lít) sẽ sinh ra 12 triệu chứng, trong đó có 3 triệu chứng biểu hiện trên chức năng sinh sản và sinh dục, gồm: giảm và mất ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm. Nội tiết tố nam testosterone như một “nhạc trưởng” chỉ huy rất nhiều mặt trong cơ thể con người, nó ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

Biểu hiện trước hết ở nam giới là tăng cân, bụng phệ, cơ nhão. Nam giới có hiện tượng ra mồ hôi, cơ thể mệt mỏi, tính tình hay cáu gắt.

Bệnh mãn dục nam sẽ dẫn đến sinh hoạt tình dục của nam giới giảm đi. Sự cương cứng của cơ quan sinh dục sẽ yếu dần đi, ham muốn, tần suất sinh hoạt tình dục sẽ giảm đi, ảnh hưởng đến trí tuệ, sức khỏe.

Để phòng chống bệnh mãn dục nam thì chúng ta cần phải tăng cường vận động thể dục thể thao, ăn uống điều độ và có thể sử dụng những loại viên uống bổ, viên uống hỗ trợ sinh lý tự nhiên.

Mãn dục nam, ngăn ngừa và điều trị
5 2 votes

Bài viết liên quan