Nguyên nhân gây tăng cân ở phụ nữ

Tại sao phụ nữ thường có nguy cơ tăng cân cao hơn phái nam? Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây tăng cân ở phụ nữ để có phương pháp giảm cân phù hợp nhất với mình.

Ngoài các nguyên nhân chủ quan như chế độ ăn uống, tập luyện, làm việc thì việc tăng cân ở phái nữ có thể từ những nguyên nhân khách quan là do trải qua các giai đoạn sinh lý nhất định trong cuộc đời.

Thời kỳ mãn kinh

Tăng cân có thể do việc tích lũy dần từ nhiều năm nhưng đặc biệt vào thời kỳ mãn kinh, các hoocmon trong cơ thể thay đổi nhiều, quá trình lão hóa ngày càng tăng, đồng thời vào giai đoạn này các bạn thường có xu hướng ăn nhiều nhưng lại ít vận động nên lượng mỡ rất dễ bị tích tụ, gây ra việc tăng cân. Hầu hết lượng mỡ thừa trong giai đoạn này đều tập trung nhiều ở vùng bụng, đùi khiến cơ thể trở nên xồ sề, mất thẩm mỹ.

Sau khi sinh

Vấn đề tăng cân sau sinh là việc hầu hết các chị em đều gặp phải, do cơ thể còn đang bị ảnh hưởng bởi sự rối loạn tạm thời chức năng tuyến tình dục, mất cân bằng chuyển hóa chất béo trong quá trình mang thai gây ra.

Nên tham khảo: Viên uống giảm cân Perfect Slim USA

Bên cạnh đó trong giai đoạn này các mẹ thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để cung cấp cho bé nhưng lại rất ít vận động nên việc tích tụ mỡ thừa là điều không thể tránh khỏi.

Thời kì mang thai

Khi phụ nữ mang thai, việc tăng cân được xem là rất cần thiết, tuy nhiên trọng lượng này lại rất khó giảm sau khi sinh xong. Trong giai đoạn này, thai nhi cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đòi hỏi bạn không được phép từ chối các thực phẩm giàu calo. Với một số bạn, quá trình thai nghén cũng là cơ hội để cân nặng tăng nhanh hơn.

Chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, trong thời điểm này, sự thay đổi hoocmon bất thường gây ra việc giữ nước trong cơ thể, chưa kể đến việc vào những ngày này bạn thường hạn chế vận động nên lượng calo dư thừa sẽ có cơ hội tích tụ.

Tuổi dậy thì

Ở lứa tuổi dậy thì, cơ thể thường có nhiều biến đổi nhất là về mặt sinh lý, trong thời gian này, lượng chất béo, cơ và xương phát triển một cách nhanh chóng và cần rất nhiều năng lượng. Vì vậy nếu không kiểm soát được lượng calo vào cơ thể thì rất dễ dẫn đến tăng cân thậm chí béo phì.

Dù rằng có muốn hay không thì người phụ nữ vẫn phải trải qua những giai đoạn dễ gây tăng cân trên, vì vậy vào mỗi thời điểm cần phải có những phương pháp phù hợp nhất để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Nguyên nhân gây tăng cân ở phụ nữ
5 1 vote

Bài viết liên quan