Những kiêng kị cho mẹ bầu mùa lạnh

Trong thời tiết mùa đông, mẹ bầu nên kiêng dùng những đồ uống quá nóng. Đồ uống quá nóng sẽ gây tổn thương niêm mạc miệng, không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

Những kiêng kị khác cho mẹ bầu trong mùa đông:

Mẹ bầu không nên ăn lẩu bằng bếp cồn

Mùa đông do khí hậu lạnh nên lẩu là món được nhiều gia đình ưa thích. Mẹ bầu được khuyên là nên tránh ăn lẩu vì lẩu có thể chứa các món chưa được nấu chín kỹ, có thể gây rối loạn tiêu hóa cho mẹ bầu.

Ngoài ra, khi ăn lẩu bằng cồn khô trong phòng kín thì nguy cơ ngộ độc cồn là khá cao.

nhung-kieng-ki-cho-me-bau-mua-lanhMẹ bầu không nên ngày nào cũng tắm

Mùa đông trời lạnh, khô nên thiếu độ ẩm. Bởi thế, làn da cũng dễ bị khô theo. Mẹ bầu không cần thiết ngày nào cũng tắm. Bởi làm thế, làn da sẽ bị khô nhanh, chưa kể tắm nhiều còn có nguy cơ bị nhiễm lạnh.

Mẹ bầu nên kiêng tắm nước quá nóng

Đừng nghĩ rằng, trời lạnh thì phải tắm bằng nước thật nóng. Tắm nước quá nóng sẽ có thể gây tăng thân nhiệt cho mẹ bầu, không có lợi. Đặc biệt sau khi tắm, sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và bên ngoài sẽ khiến mẹ bầu bị lạnh nhiều hơn.

Ăn nhiều đồ ngọt

Vào mùa lạnh, chúng ta có xu hướng ăn nhiều đồ ngọt và đồ dầu, mỡ để giữ ấm cơ thể. Dù vậy, mẹ bầu cần tránh ăn quá nhiều đồ ngọt. Ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm mẹ bầu tăng nguy cơ bị tiểu đường và làm hệ miễn dịch suy yếu.

Dùng các sản phẩm giữ ấm

Chẳng hạn, giữ ấm bằng miếng dán mẹ bầu cần lưu ý vì có thể làm mẹ bầu bị tăng thân nhiệt.

Những kiêng kị cho mẹ bầu mùa lạnh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan