Những nơi phụ nữ cần tránh khi mang thai

Hầu hết những phụ nữ đang trong quá trình mang thai thường hay cảm thấy lo lắng cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tình trạng hư thai hoặc bị sảy là điều các bà bầu đặc biệt lưu ý. Nếu trang bị cho mình đủ kiến thức và sự hiểu biết cần thiết, bạn sẽ có một thai kỳ rất tốt và chào đón con yêu khỏe mạnh, an toàn. Bên cạnh các lưu ý thường nhật, khám định kỳ hay thực đơn ăn uống, thì các chị em trong thời kỳ mang thai nên tránh những địa điểm dưới đây để có một thai nhi khỏe mạnh.

nhung-noi-phu-nu-can-tranh-khi-mang-thai

Phòng chụp X-quang

Một số bà bầu, thời kỳ đầu cảu thai nhi vô tình không biết mình đang có mang nên thường đi chụp x-quang khi khám sức khỏe. Mặc dù lượng tia x là khá thấp, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thai nhi. Theo nhiều nghiên cứu thì tia x rất có hại cho cả mẹ và con trong thời kỳ mang thai. Khi vào phòng chụp x-quang thì các nhiễm sắc thể của các tế bào trứng rất dễ phát sinh những đột biến gen, gây nên những dị hình, dị tật hoặc thai nhi phát triển không bình thường.

Bên cạnh đó, bà bầu nên thận trọng với máy quét siêu âm. Tuy nó không gây hại đến sức khỏe, nhưng nếu ở gần nhiều cũng gây tác động tiêu cực tới bào thai.

Các cửa hàng bán đồ công nghệ, điện tử

Thường thì đối với những người bình thường, không mang thai thì đây là những nơi không gây nguy hiểm. Nhưng, với những thai phụ, từ trường của các thiết bị điện tử có thể gây ra tình trạng sẩy thai, khuyết tật. Điều này không có nghĩa là không được đến những cửa hàng điện tử, chỉ cần lưu ý tránh tiếp xúc nhiều và không tốt khi làm việc ở những nơi này.

Cửa hàng bán hóa chất

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hóa chất hay các loại nước tẩy rửa có tác dụng không tốt cho bà bầu. Kể cả những lọ viên uống nhuộm tóc tưởng chừng như bình thường trong chuyện làm đẹp, hay các dung dịch lau sàn, viên uống diệt gián, muỗi…Theo một nghiên cứu thì cứ 4 người tiếp xúc với các sản phẩm làm sạch từ hóa chất, thì sẽ có 1 người thường xuyên bị đau đầu, tăng nguy cơ bị trầm cảm sau sinh.

Trường học

Đây tưởng chừng là một địa điểm an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, các trường học thường có rất nhiều học sinh hiếu động, nhất là trường mẫu giáo. Có thể vô tình các em nhỏ chạy, nhảy rồi đụng phải bà bầu. Thêm nữa thì đây cũng là môi trường dễ lây nhiễm một số bệnh truyền nhiễm cho thai phụ. Chính vì vậy, khi tới những trường học, trường mẫu giáo, bà bầu nên lưu ý tránh những điều này.

Ngoài những địa điểm nêu trên, thì để có một thai kỳ như ý muốn, bà bầu nên hạn chế đi đến sàn nhảy, những trang trại chăn nuôi, các cơ sở sửa chữa hay tránh tiệp xúc với những vật nuôi trong nhà.

Những nơi phụ nữ cần tránh khi mang thai
5 1 vote

Bài viết liên quan