Những tác dụng làm đẹp và cải thiện sức khỏe của collagen

Collagen là một loại protein có vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là với làn da, mạch máu, xương khớp, mắt…Sau khi nghiên cứu và tham khảo nhiều nghiên cứu uy tín của nước ngoài, Viện Nghiên cứu collagen Việt Nam đã tổng hợp ra 7 nhóm tác dụng của collagen đối với cơ thể người.

1. Bảo vệ hệ tim mạch

Ngoài tác dụng tốt với hệ xương khớp thì collagen còn là hợp chất sản sinh ra mạch máu, giúp bảo vệ hệ tim mạch rất tốt. Giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

2. Tốt cho việc cấu thành xương

Ngoài nguyên tố chính canxi cấu thành nên xương khớp thì collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương.  Vì vậy, nếu có sự so sánh giữa tầm quan trọng của 2 nhân tố này trong việc cấu tạo xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt.

Đặc biệt, collagen giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương,… khi bước sang độ tuổi trung niên.

3. Phòng chống các bệnh về xương sụn

Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu collagen làm cho ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây ra các biến dạng ở xương và sụn. Và nếu tăng cường bổ sung collagen còn giúp phòng chống các bệnh liên quan như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Giữ cho các bộ phận nội tạng khỏe mạnh

Collagen cũng tồn tại trong nội tạng trong cơ thể người và có tác dụng giữ cho các bộ phận nội tạng luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Chính vì vậy, bổ sung collagen sẽ hỗ trợ hạn chế các bệnh về gan, phổi, tim mạch…

5. Ảnh hưởng đến mắt và giác mạc

Ít ai biết rằng collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh và có vai trò đến khả năng thị lực của mỗi ngày . Nếu collagen trong cơ thể không đảm bảo đủ có thể làm cho giác mạc hoạt động kém hơn, thủy tinh thể mờ đi, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.

6. Ngăn ngừa rụng tóc, chăm sóc móng tay chân

Collagen còn được tìm thấy trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay nên có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó bổ sung collagen giúp hạn chế hiện tượng rụng tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, chắc khỏe hơn cho bạn đẹp hơn mỗi ngày.

7. Kiểm soát cân nặng

Cùng với carbohydrates và chất béo thì protein được xem là chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo calo cần tiêu thụ cho cơ thể  để mang lại cảm giác no lâu nhất, hỗ trợ cho quá trình giảm cân dễ dàng hơn. Và khi con người tiêu thụ một lượng protein cao sẽ giảm thiểu được lượng thực phẩm cần ăn vào.

Collagen chính là protein quan trọng trong cơ thể người. Vì thế bổ sung collagen rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng rút ngắn thời gian phục hồi sau những nỗ lực vận động hay tập thể thao quá sức.

8. Chống lão hóa cho làn da tươi trẻ

Với hơn 70% cấu trúc da và được phân bố chủ yếu dưới lớp hạ bì của da nên collagen đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và chăm sóc da.

Vì collagen có khả năng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất tạo sự đàn hồi cho da nên việc cơ thể cần đảm bảo duy trì về số lượng và chất lượng collagen mỗi ngày là điều cần thiết để tránh các hậu quả lão hóa trên da như như da nhăn, nám, tàn nhang và các biểu hiện xấu khác.

Những tác dụng làm đẹp và cải thiện sức khỏe của collagen
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan