Phụ nữ 40 tuổi – tình dục chỉ mới bắt đầu?

Trong một bài nghiên cứu, các nhà khoa học của trường Đại học British Columbia cho rằng tuổi 40 của người phụ nữ, cuộc sống tình dục chỉ mới bắt đầu.

Tuổi 40, các quý bà trung niên mới thực sự cảm nhận được cuộc sống tình dục viên mãn và rõ rệt. “Chuyện ấy” vào lúc này mang lại cho họ sự hứng thú, thoả mãn, cảm nhận hơn nhiều so với thời còn trẻ. Những hoạt động “yêu” giúp họ củng cố hệ miễn dịch làm họ khoẻ mạnh hơn, ít ốm đau hơn và tràn đầy năng lượng.

Những ham muốn tình dục ở mức cao có thể kéo dài đến tuổi 50. Nếu ở lứa tuổi ấy, mà không thực hiện “yêu” thường xuyên, buộc nó phải “nghỉ hưu non” thì sẽ dẫn tới những hậu quả không ngờ. Biểu hiện như sự thờ ơ, mệt mỏi, suy sụp, bơ phờ chán trường mãn tính và khiến họ già hơn với tuổi thật.

Trong công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Anh với sự tham gia của 20 nghìn người phụ nữ tuổi từ 49 trở lên. Khoảng 80% trong số họ thừa nhận rằng cuộc sống tình dục của mình sôi nổi nhất ở lứa tuổi từ 40 đến 50. Đa số phụ nữ tuổi 40 đều khẳng định, cuộc sống tình dục của họ mới thực sự bắt đầu, họ mới thực sực cảm nhận hết những cung bực cảm sức khi “yêu”. Họ khẳng định đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, trạng thái cực khoái mạnh hơn cả. Tình dục mang lại cho họ sự thoả mãn với giá trị đầy đủ của nó. Nếu một cặp vợ chồng ở lứa tuổi 40 có cuộc sống tình dục mạnh mẽ thì họ gắn bó với nhau nhiều hơn khi đã về già – đó là ý kiến chung của đa số nhà tâm lý học.

Một nghiên cứu khác rất “thú vị” do các nhà nghiên cứu của trường Đại học British Columbia tiến hành dưới sự chỉ đạo của giáo sư Morris Levi, người đã nghiên cứu hàng nghìn cặp vợ chồng sống chung trong suốt 3 năm. Các nhà khoa học đã cân đo họ cẩn thận, ghi lại khẩu phần ăn hàng ngày cũng như chế độ tập tành, vận động và rèn luyện thể lực của họ. Trong thời gian 3 tháng, người tham gia sẽ phải tăng dần số lần “giao ban” từ 2 đến 5 lần trong một tuần. Kết quả là 62% phụ nữ lên cân còn 15% béo hẳn lên. Khi cuộc sống tình dục ổn định ở mức độ nhất định thì họ sẽ giữ được ngoại hình hợp lý, trẻ trung nhưng nếu thấy được tác dụng có lợi của sự “giao ban” mà tăng mức độ ấy lên thì kết quả sẽ ngược lại.

Ở tuổi 40, những thiết bị điện tử và các sản phẩm, thiết bị điện tử hiện đại vô tình có thể “giết chết” cuộc sống tình dục của bạn ở độ tuổi này. Ở Mỹ và Anh, đa phần các vụ ly hôn là do vợ chồng thiếu quan tâm đến nhau và nguyên nhân làm họ xa cách nhau chính là do các sự xen vào của sản phẩm điện tử. Chiếc tivi và máy tính đã thay thế sự giao tiếp thường xuyên với nửa thứ hai của họ. Theo thống kê của công ty điều tra dư luận, 28 trong số 100 phụ nữ Mỹ cho rằng chính internet và máy tính đã phá hoại cuộc sống tình dục của họ. Ở Việt Nam chiều hướng này, có chiều hướng tăng.

Để chống lại sự “nghiện” máy tính xách tay và điện thoại di động mà hàng triệu người trên thế giới đã phải cần đến can thiệp của các chuyên gia tâm lý. Những bệnh nhân đều thừa nhận là họ đã nhận ra cái hại của việc mang theo điện thoại vào giường ngủ và mỗi ngày bỏ ra vài giờ lướt internet. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Các thiết bị điện tử đã khiến nhiều người đàn ông bị hội chứng tắt dục mà các nhà y học gọi là “bệnh tâm lý của những người đàn ông hiện đại”. Ở thế kỷ trước người ta không thấy có hiện tượng này. “Những quý ông bị về hưu non” – cái tên châm biếm chỉ nhóm người dễ bị kích động, cáu kỉnh và thiếu tự tin này. Đó là do họ thiếu testosterone, khi hàm lượng hocmon sinh dục nam trong máu họ trong lứa tuổi 40 có mức độ thấp hơn hẳn so với tuổi 50- 60.

Người đàn ông khắc phục được sự phức tạp ấy theo những cách khác nhau, nhưng thông thường những cơn stress dẫn họ đến với bia rượu và từ đó ngoại hình của họ bắt đầu có những thay đổi rõ rệt. Ở trạng thái “yếu sinh lý” ấy, họ ăn nhiều hơn, uống nhiều hơn, cân bằng hocmon bị vi phạm, bụng bắt đầu to ra, ngực chảy xệ như phụ nữ. Nếu sau thời kỳ này chức năng tình dục có hồi phục thì dáng điệu vẫn là những thay đổi không thể trở lại được như xưa. Và điều quan trọng nhất là ở những người đàn ông này thường xuyên giả vờ là mình vẫn đạt được cực khoái trong các cuộc “yêu” hiếm hoi. Họ giả vờ không thua gì phụ nữ. nhiều nghiên cứu đã “vạch trần” sự giả dối ấy ở các quý ông và cứ 4 người đàn ông thì 1 người đã giở “trò khôn vặt” ấy trên giường. Để không làm mếch lòng đối tác của mình, họ buộc phải giở dối. Trò diễn quen thuộc của họ là giả vở rên rỉ như mình sung sướng lắm rồi nhăn nhó như bị chuột rút, rút khỏi vòng chiến để giả vờ… ngủ.

Không ngạc nhiên là trong giờ phút “vui vẻ” trên cùng một chiếc giường, cả hai đều là kẻ giả tạo. Nếu bạn đang gặp những trở ngại về sinh lý thì có thể tìm hiểu và dùng thực phẩm chức năng cải thiện sinh lý ở nữ.

Phụ nữ 40 tuổi – tình dục chỉ mới bắt đầu?
5 1 vote

Bài viết liên quan