Rụng tóc nhiều gây Hói đầu – Hãy chữa trước khi quá muộn

Ngày nay, rụng tóc đang là nỗi lo của nhiều người, không chỉ các quý ông ngoài 30 mà còn có rất nhiều các bà các cô bị rụng tóc. Điều trị rụng tóc không đơn giản vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này…

Nguyên nhân gây rụng tóc:

– Do thay đổi hormon, do ảnh hưởng của nội tiết tố như phụ nữ sau sinh, nam giới ở độ tuổi 40 trở lên, …dẫn đến việc chu kỳ phát triển của tóc bị giảm sút, nang tóc bị teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường và gây rụng tóc.

– Khi dùng một số viên uống điều trị…

– Do trị xạ khi điều trị ung thư.

– Tuần hoàn máu kém.

– Khi da đầu yếu và nhiều gầu làm cho sợi tóc yếu, mỏng manh dễ gẫy.

– Thiếu chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc làm thay đổi chu kỳ tăng trưởng của tóc.

– Tác động tâm lý căng thẳng, stress kéo dài.

– Sử dụng nhiều chất hoá học (viên uống nhuộm, uốn tóc …), dưới tác động nhiệt khi sấy tóc, ép tóc.

– Tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh làm tóc rụng theo nhiều cơn bộc phát

– Do tật bứt tóc hay nhổ tóc.Khi bị hói đầu, nhiều người mất hẳn sự tự tin về diện mạo của mình, luôn tìm cách che lại phần tóc đã mất bằng những sợi tóc ít ỏi còn lại ở hai bên, thậm chí hình thành hẳn một thói quen… đội nón thường xuyên! Họ đi tìm các loại thực phẩm, viên uống men đông, tây… để khẩn cấp “chữa cháy”, ngăn chặn việc mất tóc, hói đầu.

dieu-tri-rung-tocCác kiểu rụng tóc: Rụng tóc chia làm 2 dạng: rụng tóc sinh lý bình thường và rụng tóc bệnh lý.

Chu kỳ sống bình thường của tóc (mọc, ngừng mọc, rụng) khoảng hơn 1.000 ngày, nếu mỗi ngày tóc rụng khoảng dưới 100 sợi là bình thường. Trường hợp tóc rụng nhiều hơn, tức là đã có vấn đề, có thể thuộc dạng rụng tóc bệnh lý, cần phải khẩn trương chữa trị.

Rụng tóc bệnh lý có thể chia làm 3 loại:

Rụng tóc lan tỏa (Diffuse hair loss) Hói đầu (Baldness) Rụng tóc từng mảng (Bald Patches)

Rụng tóc lan tỏa (tóc rụng thưa đều khắp da đầu) là dạng thường gặp nhất, bao gồm các nguyên nhân như ảnh hưởng sau khi sinh, sau khi bị sốt cao, sau khi uống viên uống trị ung thư, khi đến tuổi mãn kinh, bị stress nặng kéo dài…

Khác với rụng tóc lan tỏa, hói đầu chủ yếu do nguyên nhân di truyền, do nội tiết tố… Hói đầu diễn ra cả ở nam lẫn nữ, tuy nhiên nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn và dạng hói cũng khác nữ. Dạng rụng tóc từng mảng thường chỉ xảy ra ở một vài vùng riêng lẻ trên da đầu và nguyên nhân chưa được biết chính xác.Rụng tóc như thế nào là bình thường và như thế nào thì cần phải điều trị ?Thông thường tóc rụng từ 40 – 100 sợi một ngày là bình thường.

Bạn chỉ cần tiến hành điều trị khi nhận thấy tóc xuất hiện một trong các dấu hiệu sau:

– Tóc rụng nhiều cả khi ướt lẫn khô

– Tóc trở nên mỏng hơn, thưa hơn

– Tóc rụng khi bạn đưa tay vuốt nhẹ

– Tóc rụng khi bạn tháo nón bảo hiểm ra khỏi đầu

– Tóc rụng khi bạn dùng lược chải đầu

– Tóc rụng khi bạn gội đầu

– Tóc rụng khi vương trên gối khi bạn ngủ dậy

– Tóc rụng trên 100 sợi một ngày và kéo dài

– Tóc thưa thớt, chân tóc cách xa nhau & có thể thấy rõ da đầu (nữ)

– Tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (nam)

Khi gặp một trong những trường hợp này, nếu không tiến hành điều trị ngay lập tức sẽ rất khó trong việc điều trị về sau. Một số trường hợp rụng tóc để lâu sẽ dẫn đế́n nang tóc thoái hóa, gây ra rụng tóc vĩnh viễn.

Làm thế nào để hạn chế rụng tóc?

Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cho dù loại dầu gội đầu nào cũng nên tránh để tiếp xúc với da đầu, do vậy, phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

Chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Viên uống uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy.

Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.

Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc (ít nhất 8 tiếng liên tục/ngày), tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Cho dù cố gắng thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ nhưng chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn tất cả các yếu tố gây hại lên tóc và da đầu. Khi mọi cố gắng không còn hiệu quả nữa thì đó chính là lúc chúng ta phải lựa chọn sản phẩm đặc trị để chăm sóc cho tóc và da đầu.Tại sao bạn cần điều trị ngay khi thấy dấu hiệu rụng tóc?

Mỗi sợi tóc đều mọc ra từ trong một nang tóc. Khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu và rụng. Lớp tóc mới mọc ra từ nang tóc xơ cứng cũng sẽ mỏng, yếu và dễ rụng trở lại. Vì vậy điều trị kịp thời ngay khi thấy dấu hiệu rụng không chỉ giúp làm tóc ngưng rụng mà còn giúp lớp mới mọc ra khỏe mạnh hơn.

Số lượng nang tóc trên đầu chúng ta được ấn định do di truyền và không thay đổi trong suốt đời người. Nếu không kịp thời điều trị, các nang tóc xơ cứng sẽ dần thoái hóa. Lúc đó, tóc mới không thể mọc lại được trên các nang tóc xơ cứng này, dẫn đến hiện tượng rụng tóc vĩnh viễn. Số lượng nang tóc khỏe mạnh giảm đi làm tóc thưa dần.

Trên thực tế do không hiểu rõ tầm quan trọng của tóc, nhiều người khi tóc còn xanh, đầy đủ không quan tâm chăm sóc, tóc cứ rụng dần theo thời gian (vì cứ nghĩ tóc nhiều, rụng một ít chẳng sao) nhưng rụng nhiều cho đến khi bị hói trắng cả đầu trông rất mất thẩm mỹ mới thấy hoảng hốt, chẳng còn cách nào khác phải chọn giải pháp phẫu thuật giãn mô, cấy tóc. Chi phí cấy 16.000đ/sợi, thông thường bệnh nhân cấy từ 300 – 1.000 sợi (tương ứng khoảng 15 triệu cho mỗi ca phẫu thuật, giãn mô). Sau khoảng hai tuần tóc cũ của người cấy sẽ rụng đi, tóc mới bắt đầu mọc lên nhưng lứa tóc này sẽ mảnh hơn trong nhiều tháng bởi nó gián đoạn việc cung cấp máu trong lúc chiết và cấy tóc. Đến tháng thứ 3 tóc mới bắt đầu mọc ra lưa thưa. Sang tháng thứ 6 nếu muốn có mái tóc dầy hơn thì lại đi phẫu thuật để cấy thêm đợt nữa với chi phí lên tới cả chục triệu đồng. Thật là gian nan, tốn kém, và đòi hỏi sự chăm sóc công phu… Chưa kể đến khi tóc mọc lại cũng cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt vì lúc này sợi tóc rất mảnh và yếu.

Việc điều trị kịp thời khi mới bị rụng tóc sẽ giúp ngăn ngừa chứng hói đầu, là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ và tự tin cho chúng ta. Đồng thời giúp bạn ít tốn kém hơn trong việc điều trị.

thuoc-moc-toc-excellent-hair-growth-dang-xitViên uống mọc tóc trị rụng tóc Excellent Hair Growth có khả năng tương thích tốt  với hệ thống trị liệu thẩm thấu qua da, viên uống được hấp thụ nhanh chóng và có hiệu quả trong thời gian ngắn. Sản phẩm còn có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và giúp mọc tóc mới trong vòng 15 ngày sau khi sử dụng.

Excellent Hair Growth tích hợp khả năng ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng tóc…

Thành phần chính:  Được chiết xuất từ nhân sâm, cây bạch chỉ, hà thủ ô….

Trước và sau khi sử dụng viên uống mọc tóc, trị rụng tóc Excellent Hair Growth

Rụng tóc nhiều gây Hói đầu – Hãy chữa trước khi quá muộn
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan