Sự giúp đỡ với người bạn đang bị nghiện là điều cần thiết

 Đôi lúc niềm tin và nỗ lực của bạn sẽ bị đặt lên giới hạn trong quá trình giúp đỡ người bạn của mình. Vậy nên, những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những công việc hỗ trợ mà bạn cần làm với người bạn đang bị nghiện của mình.

Bước 1:

Đầu tiên và trước hết, bạn bè của bạn phải thừa nhận rằng việc sử dụng viên uống là có hại cho chính mình, gia đình và ảnh hưởng đến an toàn xã hội. Nếu chính họ không nhìn nhận rằng đây là một vấn đề lớn, sẽ không bao giờ có giải pháp để giúp họ cai nghiện thật sự. Tùy thuộc vào giai đoạn sử dụng ma túy – mới bắt đầu, sử dụng thói quen, lệ thuộc vào nó. Đây là nơi mà bạn phải xác định các vấn đề cho bạn bè của bạn.

Bước 2:

Hãy hành động! Bạn của bạn phải quyết định ngừng sử dụng viên uống. Chỉ có anh / cô ấy có thể làm điều đó. Người bị thúc đẩy bởi niềm vui hay đau đớn về thể xác của chính bản thân mình. Xác định đó là động lực sẽ giúp thu hẹp trọng tâm của nỗ lực. Cố gắng bên cạnh và động viên bạn bè của bạn để cung cấp cho họ niềm tin.

Bước 3:

Nhận trợ giúp. Sử dụng ma túy nặng đòi hỏi sự giúp đỡ chuyên nghiệp để ngăn chặn ban đầu và về lâu về dài. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách đưa họ tới một bệnh viện hoặc một trung tâm cai nghiện; giúp họ thay đổi môi trường của họ để thoát khỏi những cám dỗ.

Bước 4:

Hãy là một lực lượng tích cực trong cuộc sống của bạn của bạn. Hãy để bạn bè của bạn biết (bằng lời nói và việc làm) bạn đang nỗ lực để hỗ trợ họ và bạn sẽ không nản lòng. Giúp đỡ bạn bè của bạn tập trung vào các mục tiêu tốt đẹp khi họ dừng sử dụng viên uống gây nghiện. Củng cố các hành vi của người bạn của bạn khi họ dừng sử dụng chất gây nghiện. Đừng từ bỏ bạn bè của bạn khi họ nản lòng.

Bước 5:

Bạn có thể tư vấn cho người bạn của bạn sử dụng thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen –  một loại viên uống hiệu quả giúp người nghiện lâu năm từ 5 -10 năm vượt qua khó khăn an toàn và đáng tin cậy.

thuoc-cai-nghien-ma-tuy-tai-nha-bong-sen

Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen Dùng cho người mới nghiện hoặc nghiện lâu năm với hình thức hút, hít, nuốt chích các chất ma tuý như: Viên uống phiện, mocphine, heroin, cần sa…

Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen là sự phối hợp của các vị viên uống quý trong y học cổ truyền một cách độc đáo mà Lương y Lưu Văn Xiêm – người đã phải bỏ công sức nghiên cứu trong suốt 12 năm.

Ngày 04/11/2009 Bộ y tế – Cục quản lý dược Việt Nam Quyết định Số 296/QĐ-QLD về việc cấp số đăng ký viên uống cho sản phẩm thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen được điều trị tại gia đình và cộng đồng trên toàn quốc.

Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen là bài thuốc cai nghiện ma túy đầu tiên và duy nhất được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành ra cộng đồng toàn Việt Nam và còn được phép lưu hành trên 49 nước trên toàn thế giới.

Sản phẩm đã được dùng thực hiện cai nghiện thí điểm thành công cho các đối tượng nghiện ma túy tại Trung tâm Nhân ái Hậu Giang, Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa, bệnh viện tại Campuchia…

Chú ý:

– Nếu thời gian lên cơn thèm viên uống xuất hiện cố định, hằng ngày có thể uống viên uống trước thời gian lên cơn để chặn cơn.

– Phải dừng việc sử dụng ma túy trong thời gian sử dụng sản phẩm cai nghiện.

– Lắc đều trước khi uống.

Chống chỉ định:

– Không dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

– Không dùng cho phụ nữ trong thời kỳ có thai.

– Không dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

– Không dùng cho người đang vận hành máy móc thiết bị.

– Bệnh nhân đang bị bệnh tim, hoặc những bệnh cấp tính đang trong tình trạng sức khỏe yếu kém thì không nên áp dụng cách cai nghiện này mà phải đến Trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện để được chăm sóc đúng cách hơn, đảm bảo sức khỏe.

– Tùy theo cơ địa mỗi người, sản phẩm có thể mang lại kết quả không giống nhau.

Sự giúp đỡ với người bạn đang bị nghiện là điều cần thiết
5 2 votes

Bài viết liên quan