Suy giảm sinh lý, nỗi ám ảnh của người phụ nữ hiện đại

Ở độ tuổi quanh 40, người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh, sẽ có hàng loạt vấn đề xảy đến bởi nguyên nhân này như những cơn bốc nóng mặt, cổ, tần suất có thể lên đến 60-85% và kéo dài từ vài tháng đến vài năm…

Ở độ tuổi quanh 40, người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh

Đi kèm là tình trạng vã mồ hôi ban đêm và mất ngủ, da nhăn nheo, tóc mỏng rụng, mệt mỏi, dễ nóng giận, nặng hơn là suy nhược thần kinh. Về sinh lý, giảm ham muốn, khó đạt khoái cảm hay nói cách khác là dễ rơi vào tình trạng suy giảm sinh lý …, những điều này khiến cuộc sống của họ như tụt dốc.

Tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần nữ giới

Với nhiều chị em, các triệu chứng nói trên có thể gây khó chịu đến mức họ cứ ngỡ là mình mắc bệnh “nan y”, khám đi khám lại nhiều lần vẫn lo bác sĩ bỏ sót bệnh. Do quá trình suy giảm sinh lý tác động trực tiếp tới quan hệ vợ chồng, sức khỏe, sắc đẹp của người phụ nữ cũng như hạnh phúc và sự bền vững của mỗi gia đình, nên vấn đề này cần được nhìn nhận là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong thời đại hiện nay.

Theo quá trình phát triển tự nhiên và tuân theo quy luật tất yếu từ khi sinh ra, qua tuổi dậy thì, đến tuổi sinh đẻ rồi tuổi mãn kinh, thì trong khoảng thời gian trước, trong và sau khi mãn kinh, người phụ nữ có những rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Hệ quả kéo theo đó là những rối loạn về tâm sinh lý và về vấn đề quan hệ vợ chồng.

Để khắc phục tình trạng suy giảm sinh lý, trước hết người phụ nữ cần phải hiểu được những thay đổi của cơ thể mình, từ đó có cách ứng xử tốt; đồng thời có sự giúp đỡ, thông cảm của những người xung quanh, nhất là của người bạn đời. Ngoài ra, đối với giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh, phải có chế độ dinh dưỡng tốt, ăn uống hợp lý, giảm đường, giảm mỡ; có chế độ làm việc hợp lý, thư giãn… để khắc phục tình trạng của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết một vài nguyên nhân bất đắc dĩ khiến khả năng ham muốn bị “xuống cấp” trầm trọng.

Vài nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn ở nữ giới mà bạn cần biết!

Đòi hỏi quá cao về người đàn ông của mình

Nếu bạn không hài lòng với người đàn ông của mình ở một điểm nào đó, ham muốn tình dục cũng sẽ sụt giảm theo thời gian. Cảm giác không thỏa mãn về cảm xúc trong mối quan hệ giữa hai người sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích trong chuyện phòng the ở nhiều phụ nữ.

Gặp phải nhiều căng thẳng trong cuộc sống

Khi bạn gặp stress, dù vì bất kỳ lý do gì, chuyện giường chiếu của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo. Lúc này, bạn hầu như không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện “vui vẻ” cùng với người bạn đời của mình. Ham muốn phòng the từ đó, sẽ dần suy giảm hoặc bạn sẽ không còn cảm thấy thích thú gì với “chuyện ấy” nữa. Ham muốn tình dục thấp hoặc hầu như không còn tồn tại khi cả thể xác lẫn tinh thần của bạn đang tập trung để “chiến đấu” với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống.

Khi điều này xảy ra, nam giới cần cố gắng làm dịu bớt những nguyên nhân gây căng thẳng cho người bạn đời của mình. Có như vậy, ham muốn yêu đương của phái nữ mới dần được khôi phục trở lại.

Bất đồng, mâu thuẫn trong chuyện gia đình và vợ chồng

Bất kỳ một mâu thuẫn nào xuất hiện trong đời sống hôn nhân cũng có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người phụ nữ và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ. Bạn cũng cần hiểu rằng bất kỳ xích mích nào về mặt thể chất, lời nói hay quan điểm về các vấn đề trong xã hội xảy ra giữa bạn với nàng đều khiến cô ấy không còn đả động gì đến chuyện gối chăn nữa.

Vì vậy, hãy nghĩ đến việc giải quyết triệt để mọi vấn đề nẩy sinh trong đời sống của cả hai trước khi có ý định “gạ gẫm” nàng cùng “vui vẻ” trong phòng ngủ với bạn.

Mặc cảm về khả năng trong “chuyện ấy” của bản thân

Khi người phụ nữ có cảm giác rằng mình không làm “đối tác” hài lòng trong chuyện gối chăn, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục sẽ xảy ra và dần phát triển nặng nề hơn theo thời gian.

suy-giam-sinh-ly-nu

Điều này xảy ra trong phần lớn các trường hợp nam giới tỏ bất kỳ thái độ nào cho thấy họ không thích thú khi gần gũi với người phụ nữ của mình. Chúng khiến cho phái nữ có cảm giác bất mãn vì nghĩ rằng mình đã không làm đúng điều cần phải làm.

Nhiều khi chuyện yếu hay mạnh về sinh lý không hẳn do bạn quyết định mà còn tác động bởi nhiều yếu tố khác. Bạn đang phải vật lộn trong hàng ngàn mối lo nghĩ về sức khỏe của mình nhưng tất cả đều có thể cải thiện bạn nhé!. Bạn có thể sử dụng thêm TPCN Perfect Woman giúp cung cấp các acid amin và chất chiết dược thảo giúp cải thiện hệ thống nội tiết, điều hòa kinh nguyệt, tăng cường sinh lực, chống lão hóa.

Suy giảm sinh lý, nỗi ám ảnh của người phụ nữ hiện đại
5 2 votes

Bài viết liên quan