Tăng cân cho bé yêu với những cách đơn giản mà hiệu quả

Tăng cân cho bé yêu với những cách đơn giản sau đây sẽ có thể giúp bé tăng cân hiệu uqar đồng thời đảm bảo sức khỏe và giúp bé phát triển toàn diện hơn.

Bạn đang đau đầu vì bé yêu nhẹ cân lại biếng ăn mà không biết nên làm cách nào để giúp bé tăng cân. Hãy áp dụng những cách sau đây, bạn sẽ có thể tăng cân cho bé yêu hiệu quả và an toàn. Cùng tham khảo nhé!

Đừng ép trẻ ăn – bí quyết tăng cân hiệu quả cho bé

Nhiều mẹ nghĩ rằng ép cho trẻ ăn nhiều hơn sẽ giúp bé tăng cân hiệu quả, tuy nhiên việc này có thể sẽ gây tác dụng ngược lại. Hãy để trẻ ăn thêm vừa sức của trẻ, không nên ép ăn hết khi trẻ đã chán. Ép ăn chỉ khiến trẻ sợ ăn, nôn trớ, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng biếng ăn.

Cho bé ăn thêm bữa phụ để tăng cân nhanh hơn

Để có thể tăng cân hiệu quả cho bé yêu của mình, ngoài 3 bữa chính, hãy bổ sung thêm các bữa phụ xen kẽ với bữa chính để bổ sung thêm năng lượng cho bé. Bữa phụ nên được bắt đầu trước bữa ăn chính khoảng 2 tiếng. Đây cũng có thể là lúc để trẻ ăn bù cho bữa ăn chính ít trước đó. Một số thực phẩm tốt cho trẻ như sữa, sữa chua, hoa quả. Nhất là bữa ăn phụ trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ thẳng giấc và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên mẹ nhớ không nên cho trẻ ăn quá nó trước khi ngủ.

Có thể bạn quan tâm: Viên uống Tăng Cân, Tăng Cơ GFF Gain Fat Fast

Cho bé ăn cháo đặc để tăng cân nhanh

Cho bé ăn cháo đặc sẽ giúp bé cung cấp được nhiều calo hơn cho cơ thể vì nếu nấu loãng, bé có cảm giác ăn nhiều hơn, nhưng lại chỉ là nhiều nước, trong khi năng lượng sẽ thấp. Tuy nhiên nấu đặc quá sẽ khiến trẻ khó ăn, mẹ nên nấu đặc vừa phải và chú ý chuẩn bị mùi vị hấp dẫn cho món ăn để bé dễ ăn hơn.

Tăng cân cho bé bằng cách thêm dầu mỡ vào món ăn của bé

Các mẹ đừng quên bổ sung thêm các chất béo và thực đơn tăng cân của bé vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ cần có một muỗng canh dầu hoặc mỡ. Hơn nữa, dầu mỡ cũng là dung môi giúp bé hấp thụ được các loại vitamin tan trong dầu như E, D.

Tăng cường chất dinh dưỡng để giúp bé tăng cân

Tăng cường chất dinh dưỡng là lời khuyên đầu tiên cho trẻ muốn tăng cân hiệu quả. Thức ăn cho trẻ nên đầy đủ chất dinh dưỡng, càng đa dạng càng tốt. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà mẹ lựa chọn kết cấu thức ăn phù hợp. Do đó, khi chế biến phải chú ý cắt nhuyễn, nấu mềm và nêm phù hợp với khẩu vị của trẻ. Những thực phẩm thích hợp với trẻ nhỏ là trứng, thịt băm, cá băm, rau cũng nên cắt nhỏ.

Các mẹ hãy áp dụng những cách trên đây để có thể tăng cân an toàn cho bé yêu của mình nhé! Chúc bé nhà bạn nhanh chóng tăng cân thành công và luôn khỏe mạnh, đừng quên truy cập https://nhathuoclananh.com để cập nhật những thông tin tăng cân an toàn hiệu quả nhất hiện nay.

Tăng cân cho bé yêu với những cách đơn giản mà hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan