Tìm hiểu về 3 nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm rất thương gặp ở chị em phụ nữ. Nó không những ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của chị em nữa. Chính vì điều đó, việc tìm hiểu để biết được những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú là vô cùng quan trọng để bản thân mỗi người có những điều chỉnh thích hợp nhất trong cuộc sống của mình để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của căn bệnh này tới bản thân mỗi người.

vong-1-dep-tu-nhien

1. Tăng cỡ váy dễ làm ung thư vú.

Nếu như cỡ váy của bạn cứ tăng lên 2 số sau 10 năm từ khi 25 tuổi cho tới thời điểm mãn kinh sẽ làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh ung thư vú.

Cỡ váy có quan hệ vô cùng mật thiết với mức chất béo đóng quanh cùng bụng và chỉ số này lại là một trong những yếu tố dự báo rất chính xác đối với nguy cơ bị ung thư vú ở phụ nữ.

2. Yếu tố di truyền.

Đây cũng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị ung thư vú ở mỗi người. Rất nhiều người mắc phải căn bệnh ung thư vú có tính di truyền. Nếu trong gia đình bạn cha mẹ, con cái, anh em,… có người mắc căn bệnh ung thư vú thì nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ tăng lên gấp đối so với những người khác.

3. Nồng độ vitamin D thấp.

Đây cũng là một nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú lên so với những người khác. Phụ nữ có nồng độ vitamin D thấp thì khả năng phát triển di căn nhiều hơn so với phụ nữ có nồng độ vitamin D bình thường.

Khi cơ thể con người có nồng độ vitamin D thấp thì các tế bào biểu mô vú không dính vào nhau khiến cho các tế bào gốc sẽ phân bào nhanh hơn bình thường. Những tế bào này nhanh chóng phát triển thành các dòng tế bào ung thư và có khả năng xuyên thủng ngay lớp màng cơ bản. Có thể có nồng độ vitamin D thấp khiến cho các tế nào này sẽ di chuyển tới hạch, di căn tới não và xương, phổi,… vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản làm tăng nguy cơ ung thư vú. Hãy chú ý tới sức khoẻ của bản thân mình hơn để luôn là người sống khoẻ bạn nhé!

Tìm hiểu về 3 nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư vú
5 1 vote

Bài viết liên quan