Tinh bột – Nhân tố cần thiết giúp người gầy tăng cân nhanh

Bằng cách cung cấp đều đặn hàm lượng tinh bột vào cơ thể mỗi ngày sẽ giúp người gầy cải thiện tình trạng cân nặng hiện tại hiệu quả hơn.

Tinh bột là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động và gần đây qua nhiều công trình thử nghiệm cũng như nghiên cứu đã cho thấy tinh bột còn có khả năng hỗ trợ tăng cân nhanh. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về tinh bột cũng như biết được cơ chế nào giúp người gầy có tăng cân nhanh nhờ tinh bột ngay sau đây để thay đổi cải thiện chính mình nhé!

1. Tinh bột giúp bạn có cảm giác thèm ăn và ăn ngon hơn

Dựa trên những lý giải trong cuốn “calo tốt, calo xấu” của tiến sĩ dinh dưỡng Gary Taubes (Mỹ) thì thường xuyên bổ sung tinh bột vào chế độ ăn uống làm cơ thể sản xuất ra hoocmon insulin, loại hoocmon này tự động lấy đi những chất dinh dưỡng trong máu vì đang sẵn sàng tiếp nhận những chất dinh dưỡng khác, nên làm cho người ta cảm thấy ăn chưa đủ, chưa no, thậm chí là khiến bạn có cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

Có cảm giác thèm ăn thường xuyên giúp cơ thể tự nguyện hấp thu dưỡng chất, thậm chí là ăn ngon hơn để cải thiện cơ thể và mang lại lợi ích tăng cân nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Viên uống Tăng Cân, Tăng Cơ Best Weight Gain

2. Tinh bột giúp lưu trữ chất béo nhiều hơn để tăng cân

Sở dĩ khẳng định tinh bột có khả năng lưu trữ chất béo nhiều hơn là nhờ sau khi ăn những thực phẩm chứa tinh bột sẽ giúp các tuyến tụy sản sinh ra insulin có nhiệm vụ điều hòa lượng đường trong máu bằng cách cho phép tinh bột đã được phân hủy thành đường đi vào các tế bào và cơ thể dùng làm năng lượng cho mọi hoạt động.

Và theo một công trình nghiên cứu của TS. Taubes, insulin cũng có nhiệm vụ điều hòa sự lưu trữ của chất béo. Và khi mức insulin trong máu cao tăng lên do lượng tinh bột nạp vào sẽ giúp chất béo được lưu trữ nhiều và lâu hơn, đây là một cơ sở tốt để hỗ trợ bạn tăng cân nhanh hơn.

3. Tinh bột kích thích bạn ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác

Việc tiêu thụ tinh bột giúp sản sinh ra là seronin, loại hoocmon trong não giúp cải thiện tâm trạng và đem lại cho bạn cảm giác thư giãn do làm giảm stress, sự lo lắng và cả những cơn đau. Những người có serotonin ở mức thấp, theo phản xạ, sẽ thèm ăn tinh bột và những thực phẩm khác nhiều hơn. Và đây là lý do để khẳng định tinh bột có tác dụng giúp bạn tăng cân nhanh hơn..

Tinh bột – Nhân tố cần thiết giúp người gầy tăng cân nhanh
5 2 votes

Bài viết liên quan