Trị tàn nhang với những thực phẩm sẵn có

Trị tàn nhang không khó chỉ cần bạn duy trì phương pháp trị tàn nhang và bổ sung các thực phẩm sau đây là có thể đánh bay các tàn nhang không mời mà đến rồi đó.

Thật vậy, những thực phẩm bên dưới sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin để có thể làm mờ và làm sáng da mặt của bạn.

Chanh:

Chanh là thực phẩm đầu tiên cần nhắc đến khi trị tàn nhang. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tẩy tàn nhang rất tốt. Chỉ cần vài giọt chanh, hòa thêm vài giọt nước chấm lên vùng da cần điều trị trong 15 phút và rửa lại với nước ấm. Sử dụng cách này liên tục cho tới khi mặt hết tàn nhang.

bi-nam-da

Cà chua:

Cà chua là loại thực phẩm càng không thể thiếu trong điều trị tàn nhang. Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng, sau đó đắp mặt trong 30 phút cũng có tác dụng tẩy tàn nhang rất tốt. Cà chua cũng được coi là bí quyết làm đẹp cho chị em.

Dưa leo:

Dưa leo có thể cắt lát để đắp da mặt, vừa giúp da mặt được thư giãn vừa làm sáng da mặt và làm mờ dần các nốt tàn nhang.

Dâu tây:

Một ly sinh tố dâu tây sẽ cho làn da bạn đẹp như mong muốn. Và đặc biệt hơn nữa khi kết hợp: 1 vài quả dâu tây xay nhuyễn trộn với một lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê nước chanh dùng để đắp mặt trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm sẽ có tác dụng đánh bay các đốm tàn nhang trên khuôn mặt. Cách này có thể thực hiện 1-2 lần mỗi tuần.

dau-tay

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi nghiền lấy nước, sau đó lấy phần nước này đắp lên da mặt 2-3 lần/ ngày. Để như vậy khoảng 2 giờ rồi rửa sạch lại mặt với nước lạnh.

Phương pháp này sẽ giúp làm nhạt màu dần các nốt tàn nhang và làm sáng da mặt.

Lô hội và nước vo gạo:

Phương pháp trị tàn nhang với nước vo gạo và dịch lô hội là một phương pháp dân gian khá hiệu quả. Bạn hãy lấy phần nước vo gạo trắng đọng lại trộn lẫn với dịch của lô hội và bôi lên da mặt, để khoảng 15-20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào trong da rồi rửa sạch lại mặt.
Ngoài tác dụng trị tàn nhang, cách làm này còn giúp trị nám và đồi mồi hiệu quả.

Rau mùi tây:

Rau mùi tây cũng là một thực phẩm màu xanh trị tàn nhang hữu hiệu tại nhà. Bạn hãy ép rau mùi tây thành nước rồi cho thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước cốt cam, sau đó bôi lên vùng da bị tàn nhang trong khoảng 15-20 phút.

Trị tàn nhang với những thực phẩm sẵn có
5 1 vote

Bài viết liên quan