Tuổi của vòng 1 và tuổi của bạn, cái nào lớn hơn?

Theo một nghiên cứu cho thấy rằng vòng 1 của phụ nữ nhanh chóng lão hóa hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Đã bao giờ bạn thử nhìn xuống và đặt câu hỏi rằng: ngực mình có bị chảy xệ hay không? Sự thực điều đó đang xảy ra mỗi ngày mà phụ nữ ít khi chú ý.

nguc-dep

Tuổi thực của vòng 1 thật đáng sợ

Nghiên cứu mới công bố về việc vòng 1 lão hóa nhanh hơn các cơ quan khác trên cơ thể được chuyên gia đánh giá cao. Các chuyên gia cho rằng việc biết được ngực bạn lão hóa nhanh hơn các bộ phận khác sẽ giúp ích cho việc nghiên cứu về quá trình lão hóa của con người từ đó có những phương pháp để hạn chế tốt nhất.

Giáo sư Steve Horvath của trường Y tế cộng đồng UCLA đã tiến hành một nghiên cứu. Ông tìm hiểu mối tương quan giữa tuổi tác với quá trình methyl hóa trong cơ thể (một trong 4 quá trình quan trọng tạo nên DNA của con người). Ông đã sử dụng 121 bộ dữ liệu trong mô người khỏe mạnh và người bị ung thư. Nghiên cứu của ông tập trung vào những dấu hiệu sinh học bị thay đổi mà ở đây chủ yếu là tuổi tác.

Trong hầu hết các trường hợp nghiên cứu, ông nhận thấy độ tuổi của các mô tương ứng với thời gian của nó hay chính là tuổi của con người. Nhưng mô vú lại có những biến đổi khác thường so với mô tại các cơ quan còn lại.

Mô vú ở phụ nữ so với mô ở các bộ phận khác có tuổi lớn hơn 2-3 năm và dần trở nên già yếu. Đó chính là lý do vì sao càng nhiều tuổi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ càng tăng. Riêng phụ nữ bị ung thư vú thì các mô vú có tuổi lớn hơn các mô thông thường 12 năm.

Vậy làm sao để ngăn chặn quá trình lão hóa vòng 1?

Hiểu được đặc điểm lão hóa nhanh chóng của ngực, các bác sĩ đã cố gắng tìm ra các giải pháp khắc phục để níu giữ được tuổi thanh xuân, duy trì dài lâu thân hình gợi cảm cho phụ nữ.

Theo tiến sĩ Charlie Seltzer (làm việc trong một trụ sở nghiên cứu tại Philadelphia) thì có nhiều cách có thể giúp phụ nữ ngăn chặn quá trình lão hóa vòng 1 đáng sợ này.

Theo như tiến sĩ Charlie Seltzer thì phụ nữ nên cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng cần thiết như dầu cá, các chất chống oxy hóa resveratrol , coenzyme Q10 , vitamin B12 và acid folic… để có thể duy trì được vòng 1 căng tròn, săn chắc.

Chế độ sinh hoạt điều độ, khoa học cũng giúp phụ nữ ngăn chặn được nguy cơ lão hóa gia tăng. Hãy nhớ rằng ngủ đủ giấc, hạn chế ăn chất béo, tiêu thụ nhiều hoa quả, rau xanh và tập thể dục thường xuyên giúp ích rất nhiều cho vòng 1.

Sử dụng kem dưỡng có chứa collagen là lời khuyên quan trọng dành cho bạn. Kem dưỡng chứa collagen không nhất thiết phải là những mỹ phẩm đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại hoa quả tự nhiên thay thế như trái bơ. Bơ giúp giảm vết rạn nứt trên da và cho vùng ngực luôn căng và săn chắc.

Tuổi của vòng 1 và tuổi của bạn, cái nào lớn hơn?
5 1 vote

Bài viết liên quan