Uống thuốc bắc có giúp tăng cân?

Uống thuốc bắc để tăng cân là thói quen thường thấy của người Việt Nam ta. Liệu đây có phải là cách làm đúng đắn trong thời buổi hiện nay?

Hỏi:

Các chị bạn cùng cơ quan khuyên tôi nên uống thuốc bắc để tăng cân. Tôi tìm hiểu trên các diễn đàn thì có hai ý kiến là “nên” và “không nên”. Tôi rất băn khoăn và lo lắng. Rất mong nhathuoclananh.com tư vấn giúp tôi.

Thuốc bắc có giúp tăng cân không?

Thuốc bắc có giúp tăng cân không?

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn tăng cân của nhathuoclananh.com.

Uống thuốc bắc tăng cân là thói quen của người Việt Nam và đã có nhiều người tăng cân thành công nhờ uống thuốc bắc.

Thực ra, thuốc bắc không phải là thuốc tăng cân mà là vị thuốc giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon từ đó tăng cân lành mạnh.

Đây là những vị thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ khí huyết, an thần. Tùy vào thể trạng từng người mà sẽ có những bài thuốc bắc khác nhau.

Muốn biết được chính xác thực trạng cơ thể thì bạn cần đến khám tại các địa điểm uy tín và lương y sẽ bốc đúng thuốc cho bạn.

Để thuốc phát huy tác dụng cần phải uống đúng giờ, đúng liều lượng. Phải sắc thuốc như thế nào, đun bao nhiêu lâu thì mới đạt tiêu chuẩn. Tất cả điều đó sẽ được thầy thuốc hướng dẫn cụ thể.

Một số vị thuốc bắc sẽ có những kiêng kỵ khi dùng với thực phẩm khác. Điều này bạn nên biết và tránh kẻo “tiền mất tật mang”.

Ví dụ như:

– Thuốc bổ nhiệt như nhân sâm, hoàng kỳ, hà thủ ô, đậu xanh… có tác dụng bổ khí huyết thì kỵ với củ cải trắng (giảm khí, phá khí).

– Thuốc dưỡng dạ dày, tốt cho đường ruột kỵ gạo nếp, các loại thịt vì khó tiêu hóa.

– Thuốc thanh nhiệt kỵ với các gia vị cay nóng như ớt, gừng, tiêu…

Bên cạnh việc uống thuốc bổ thì bạn cần thực hiện chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng để giúp cơ thể hấp thu, tăng cân lành mạnh.

Một số ý kiến cho rằng thuốc bắc không tốt, không có tác dụng tăng cân thì có thể là:

– Do chưa bắt đúng bệnh và kê đúng bài thuốc. Dạng như ai nói uống gì thì mua nấy. Vì cơ địa mỗi người khác nhau nên tốt nhất bạn cần đi khám để được kê đúng bài thuốc.

– Chất lượng thuốc thấp, thuốc “dỏm”. Vừa qua, không ít trường hợp người tiêu dùng vì tin lời kẻ gian mà mua trúng thuốc “dỏm”, thuốc do “lang băm” kê mà ảnh hưởng đến tính mạng. Một lần nữa cảnh tỉnh người tiêu dùng cần sáng suốt hơn trong việc bảo vệ sức khỏe.

– Do bản thân không uống được thuốc bắc vì “đắng”. Uống vào là nôn ra ngoài. Để có 1 chén thuốc bắc phải trải qua các công đoạn sao, nấu… rất mất thời gian. Bạn cần có đủ kiên trì và chịu khó mới theo được bài thuốc này.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại đã bào chế ra những thực phẩm chức năng tăng cân có nguồn gốc từ các thảo dược quý hiếm. Thuốc tăng cân Best Weight Gain là một trong số đó.

Thuốc tăng cân Best Weight Gain.

Thuốc tăng cân Best Weight Gain.

Best Weight Gain được bào chế từ nhân sâm, ba kích, bạch chỉ… nên giúp người dùng tăng cân lành mạnh và không có tác dụng phụ.

Best Weight Gain dạng viên nên rất dễ sử dụng. Đây chính là ưu điểm của Best Weight Gain so với các bài thuốc bắc khác.

Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 0943.066.067 – 0972.220.454 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: thuoc tang can.

Uống thuốc bắc có giúp tăng cân?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

09111.88.114